Nam tài xế hoang mang nhìn ngó khắp xung quanh vì vừa mở cốp xe cất đồ cho cô gái mà thoắt cái quay ra quay vào không thấy cô gái đâu.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nam tài xế ngơ ngác nhìn ngó xung quang để tìm kiếm vị khách nữ. Đây có thể là tình huống được dàn dựng nhằm mang lại tiếng cười hài hước cho người xem nhưng cuộc sống vốn có những tình huống bất ngờ mà chúng ta không ngờ tới.
Video ghi lại cảnh tài xế hoang mang vì khách biến mất:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về tình huống tài xế hoang mang vì khách biến mất

– Diễn chưa đạt lắm. Khách không bao giờ biết có nút bấm cốp.
– Anh tài ngơ ngác khó mà tìm ra…??!!
– Diễn vui tí thôi mà .có camera quay nhé.
– Có lẽ cô gái này chưa đi xe taxi bao giờ !
– Tưởng đâu lọt cái cống kế bên.

Khám phá: Những biện pháp đề phòng để tránh bị kẹt trong cốp xe ô tô

Cốp xe ô tô là bộ phận tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ước tính mỗi năm ở Mỹ có 10-20 người tử vong do bị nhốt trong cốp ô tô; bao gồm cả những tai nạn xảy ra với trẻ em và người lớn bị bắt cóc. Do đó, kể từ năm 2002 cho đến nay, tất cả các ô tô bán ra tại Mỹ bắt buộc phải trang bị lẫy mở cốp khẩn cấp; để có thể mở từ bên trong.

Video: Tài xế hoang mang vì khách biến mất
Ảnh: internet.

Tuy nhiên, chỉ có xe thương mại tại Mỹ mới được trang bị lẫy an toàn này. Vì vậy, bạn cũng cần tìm hiểu thêm các biện pháp thay thế để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Dưới đây là những cách xử lý mà bạn hoặc người thân trong gia đình có thể áp dụng để ra khỏi cốp ô tô khi bị khóa bên trong.

Cách đề phòng và xử lý khi bị kẹt trong cốp xe ô tô:

Nếu ô tô của bạn có chức năng mở cốp từ xa, bạn có thể giấu điều khiển từ xa dự phòng bên trong cốp; và chỉ cho các thành viên trong gia đình vị trí và cách sử dụng. Ngoài ra, hãy để các dụng cụ sửa chữa trong cốp xe, bao gồm cả đèn pin.

Ngay cả khi những người bị mắc kẹt bên trong không biết cách sử dụng chúng; họ vẫn có thể sử dụng chúng để tạo ra tiếng động. Ánh sáng từ đèn pin cũng sẽ giúp nạn nhân dễ giữ bình tĩnh hơn. Nếu xe của bạn không có cần nhả cốp khẩn cấp; bạn có thể mua và lắp một bộ dụng cụ riêng.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) có các hướng dẫn sau đây để giúp ngăn ngừa các mối nguy hiểm:

  • Dạy con rằng cốp xe là để hành lý chứ không phải để chơi trốn tìm.
  • Luôn để mắt đến con bạn khi chúng ở trong và xung quanh xe.
  • Lập tức kiểm tra cốp xe khi không nhìn thấy con bạn.
  • Khóa cửa và cốp xe của bạn và đảm bảo rằng chìa khóa và điều khiển từ xa để mở cửa được giấu kín; và ngoài tầm với của trẻ em.
  • Đảm bảo các ghế sau có lối vào cốp được đóng và khóa hoàn toàn; để tránh trẻ em chui vào cốp từ bên trong xe của bạn.