Hàng nghìn con cá diếc được phát hiện đang cố gắng bơi ngược dòng nước để tìm nơi đẻ trứng trong một hồ chứa ở thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây.

Cụ thể, sau khi di cư đến nơi khác sinh sống, hàng nghìn con cá diếc hoang dã lại ngược dòng ‘trở về nhà’ để đẻ trứng. Theo ông Zhang, chủ hồ chứa thì hành động này của những con cá diếc diễn ra hàng năm vào đúng thời điểm này.
Video ghi lại cảnh hàng nghìn con cá diếc ngược dòng để sinh sản:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh hàng nghìn con cá diếc ngược dòng để sinh sản

– Kho lá nghệ thì đỉnh.
– Tập tính sinh sản giống cá hồi thế nhỉ?
– Cá riếc rán giòn thì tốn bia lắm.
– Nhìn chỉ biết thèm kkk
– Haizzz….tiếc quá tôi ở VN.

Khám phá: Đặc điểm của loài cá diếc

Cá diếc cơ thể dẹt hai bên, ngắn, cân đối, ngực hơi tròn. Đôi mắt có viền đỏ và miệng nhỏ. Răng hầu xếp thành hàng 4 – 4. Thân phủ vảy lớn, không có râu. Đường bên hơi cong xuống ở đoạn vây ngực-bụng. Vây lưng dài, trong số các tia gai xương thì tia thứ ba dài nhất, có răng cưa ở mép sau. Vây hậu môn ngắn, tia gai cứng thứ hai có mép sau có răng cưa. Đầu vây ngực gần như chạm vào gốc vây bụng. Vây đuôi chia thành nhiều thùy, hai thùy bằng nhau. Cá có màu bạc sáng, lưng sẫm màu hơn bụng và ở một số cá thể, thân có màu đen sẫm.

Video: Hàng nghìn con cá diếc ngược dòng để sinh sản
Ảnh: Pixabay

Trọng lượng không vượt quá 6,6 pound (3 kg) và kích thước khoảng 45 cm. Cá diếc Gibel thường có màu bạc mặc dù cũng có những màu khác.

Thường gặp ở các vùng nước tĩnh như ao, đầm, hồ, đồng ruộng ở các nước từ Châu Á đến Châu Âu.

Chúng là loài ăn tạp, nguồn thức ăn của chúng là sinh vật phù du, động vật không xương sống, thực vật và các mảnh vụn hữu cơ. Cá diếc một tuổi bắt đầu đẻ trứng. Mùa sinh sản từ tháng 3 đến tháng 8.

Có thể bạn quan tâm: