‘Dù xin ăn nhưng cũng phải đủ vị chứ không xuề xòa được’, một người hài hước bình luận về cảnh chó cưng dỗi không ăn vì thiếu nước chấm.

Cụ thể, chú chó thấy gia đình chủ ăn khoai tây chiên và mọi người đều chấm với tương ớt khi ăn. Tuy nhiên, khi chú chó xin ăn thì chủ lại không chấm tương ớt cho nên con vật giận dỗi đòi ăn đủ vị mới thôi.
Video ghi lại cảnh chó cưng dỗi không ăn vì thiếu nước chấm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng dỗi không ăn vì thiếu nước chấm

– Chảnh chó là có thật mọi người ạ !
– Khôn hết phần thiên hạ.
– Rồi xong, ăn được 1 phát rồi chạy làng luôn, cay xé họng còn gì nữa, haha.
– Nếu video tiếp tục chó sẽ bảo mấy ông nội này lừa mình chấm tương ớt cay quá.
– Chú này đeo dây chuyền vàng mấy lượng vậy?
– Ui trời nhìn cái mặt nó kìa, ăn không đúng catalogue ai thèm ha ha.
– Nhìn cái mặt muốn quánh !!!….. sao khôn dữ vậy nhóc…. sen cũng tệ, làm đệ tử bao năm mà không hiểu ý gì hết.
– Chó đại gia có khác!
– Mấy người tưởng cho tôi ăn là bố thí đó sao ? Tôi đã lịch sự mà xin đàng hoàng, tại sao mấy coi khinh tôi thế?

Khám phá: Chó ăn cay được không?

Chó là loài ăn tạp, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì; chưa kể thức ăn, nhưng ngay cả đồ đạc và xương vẫn nhai rất ngon lành. Chính vì vậy mà nhiều người thắc mắc liệu chó có ăn được đồ cay hay không.

Thức ăn cay thực sự không tốt cho sức khỏe của chó và nếu ăn với số lượng lớn có thể gây ra một số vấn đề nguy hiểm về dạ dày. Vì vậy, nếu người chủ chuẩn bị hoặc trực tiếp cho chó ăn thì bạn nên lưu ý không cho chó dù chỉ một chút gia vị, thức ăn cay.

Video: Chó cưng dỗi không ăn vì thiếu nước chấm
Ảnh: internet

Chưa kể chó vốn là loài sành ăn, chúng có vị giác rõ ràng nên biết ăn cay gây nóng miệng và không mấy hứng thú với đồ ăn cay. Vì vậy, bạn không nên ép hay huấn luyện chó ăn đồ cay; vừa không tốt, vừa không khiến tâm trạng của chó tốt hơn.

Thức ăn cay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị giác của chó và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của chó. Vị cay không phải là cảm giác dễ chịu đối với chó; và chó không cảm nhận được vị cay rõ ràng như khẩu vị của con người. Theo nghiên cứu, con người có khoảng 9.000 nụ vị giác, trong khi loài chó chỉ có khoảng 1.700.

Vì thế về khẩu vị, chó sẽ kém hơn con người khi thưởng thức đồ ăn. Cho chó ăn ớt hay gia vị cay không khiến chúng có cảm giác mạnh như con người mà khi đi vào cổ họng, dạ dày sẽ phá hủy dạ dày, làm nóng gan và cơ thể, gây ra nhiều hậu quả.