Người xem vỡ òa cảm xúc khi chứng kiến cảnh con trâu dùng sừng giải cứu giúp rùa trở mình thành công.

Thấy con rùa úp mai xuống đất, con trâu tiến lại gần và dùng sừng giúp đối phương trở lại vị trí bình thường. Cảnh tượng cảm động này được ghi lại tại vườn thú Hai Kef ở Israel.
Video ghi lại cảnh con trâu dùng sừng giải cứu rùa bị lật ngửa:

Nguồn video: VnExpress

Góc bình luận về cảnh trâu dùng sừng giải cứu rùa bị lật ngửa

Cụ thể, Sanam và các bạn đã nhìn thấy một chú rùa lộn ngược trên cát. Họ lo lắng nó sẽ bị kẹt và cố gắng thu hút sự chú ý của người trông coi vườn thú. May mắn thay, một con trâu đã tiến tới và giúp đỡ con rùa.

Sau một hồi cố gắng, con trâu đã dùng sừng thành công để giúp rùa lật mình. Chứng kiến ​​cảnh tượng này, Sanam và các bạn không ngừng reo hò phấn khích.

Sau khi được đăng tải, clip ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Hầu hết cư dân mạng đều bất ngờ trước hành động của chú trâu.

– Đây là cách mà trâu hay thể hiện lòng nghĩa hiệp trong thế giới động vật…
– Một tình bạn khác loài rất hiếm gặp, động vật còn thương yêu nhau thế kia.
– Cấm ai được gọi tui là trẻ trâu nữa nha !
– Mặt trâu sau khi làm được nhìn cứ như muốn nói em làm được rồi nè.
– Trâu hiền lành và nhân hậu quá đi.
– Mình không hiểu tại sao con trâu nó lại có ý thức hành động như vậy.
– Nhìn cảnh này nên tự hỏi vì sao con người lại bỏ mặc đồng loại khi hoàn toàn có thể giúp đỡ.

Khám phá: Ý nghĩa hình tượng con trâu trong văn hóa đại chúng phương Đông

Trong văn hóa phương Đông, trâu là một trong 12 con giáp. Trâu đóng vai trò quan trọng trong nền nông nghiệp lúa nước. Trâu cũng là con vật được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ.

Kể từ khi được thuần hóa, trâu đã là một trong những loài động vật rất gần gũi với con người. Hình ảnh chú trâu cần cù gắn liền với lũy tre làng là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam. Con trâu còn được coi là biểu tượng của sự tốt lành.

Cùng với lúa nước, con trâu còn gắn liền với nền văn minh lúa nước của Việt Nam và toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Hình ảnh con trâu kéo cày trên đồng, con trâu nằm trên bãi cỏ hay ngâm mình trong nước là hình ảnh quen thuộc, gợi lên cảm giác thơ mộng, yên bình của làng quê Việt Nam.

Video: Trâu dùng sừng giải cứu rùa bị lật ngửa
Ảnh: Pixabay

Con trâu là hình ảnh tượng trưng cho bản chất hiền lành, cần cù của người Việt Nam, tượng trưng cho sức khỏe tốt.

Trong tín ngưỡng nông nghiệp, hình ảnh con trâu còn được thể hiện trên nhiều cánh đồng. Sừng trâu gợi lên hình ảnh vầng trăng lưỡi liềm, biểu tượng của nước trong tín ngưỡng nông nghiệp.

Con trâu trong hội họa Việt Nam được thể hiện từ những nét khắc đơn giản của tranh Đông Hồ đến những nét vẽ hiện thực, tượng trưng hay trừu tượng, được thể hiện trên nhiều chất liệu từ tranh giấy, tranh lụa, đến tranh sơn mài, tranh sơn dầu của nhiều thế hệ họa sĩ.