Chú chó Alaska xin chủ cho ăn nhưng đồ ăn phải kèm theo nước chấm. Chú chó cưng này thật biết kén chọn và quá sành ăn!

Khi thấy ông chủ của mình dùng đũa gắp đồ ăn đưa lên miệng, chú chó ngay lập tức phát ra những tiếng kêu ư ư như ra hiệu muốn xin thức ăn; nhưng không chỉ dừng ở đó, lúc ông chủ cho ăn thì Alaska vẫn “tỏ thái độ” kén chọn kiểu: “Phải chấm tương ớt mới được, không chấm là tui không ăn nha”; và thực tế là không ít người xem đã hào phóng “thả tim” cho hành động ngộ nghĩnh này của chú chó. Mời quý độc giả xem đoạn video đáng yêu ở bên dưới:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Đặc điểm tính cách của những chú chó cưng Alaska

Theo bachhoaxanh, chó Alaska được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài oai vệ nhưng không kém phần dễ thương. Đây là giống chó thừa hưởng bộ gen của dòng chó sói rừng hoang dã được thuần hóa để trở thành giống chó gần gũi nuôi trong nhà.

Giống chó này được biết là được thuần hóa và huấn luyện bởi những người Alaska và dần được phổ biến ở Mỹ. Chúng có thân hình cân đối, khung xương to với các khớp chân cực kỳ chắc chắn. Màu lông chó rất đa dạng như: trắng, trắng đen, đỏ nâu, vàng đồng, hồng,…

Video: Chó Alaska xin chủ cho ăn nhưng đồ ăn phải kèm nước chấm
Alaskan Malamute là giống chó được yêu thích bởi sự trung thành với chủ, thông minh, hiếu động nhưng rất thân thiện và gần gũi với mọi người (ảnh: internet).

Chó Alaska rất trung thành. Vì thói quen chăn thả đã ăn sâu vào máu của Alaska nên chúng luôn coi chủ là “thủ lĩnh” và tuân theo mọi mệnh lệnh của chủ nhân. Nếu chủ sở hữu bị đe dọa, chúng sẽ sẵn sàng lao vào bảo vệ.

Alaska là giống chó thông minh nên chúng sẽ học hỏi rất nhanh. Trong quá trình huấn luyện, chú chó sẽ ghi nhớ ngay những mệnh lệnh mà chủ đã đưa ra.

Alaska là vật nuôi thân thiện và hòa đồng. Những chú chó này sống hòa thuận với các vật nuôi khác trong nhà. Chó Alaska thuộc giống chó kéo xe bắc cực nên rất hiếu động. Chúng thích chạy nhảy và vui chơi trong không gian rộng lớn.

Có thể bạn quan tâm