Để kiểm tra lòng trung thành của hai chú chó cưng khi chủ nhân của chúng gặp tình huống nguy hiểm và thật bất ngờ với phản ứng trái ngược này.

Những chú chó cưng được ngợi ca là người bạn trung thành nhất của con người. Nhiều người tin rằng chúng sẽ không bao giờ rời bỏ chủ nhân; thậm chí sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để bảo vệ chủ. Vậy nếu một ngày, chủ nhân của chúng thật sự gặp tình huống nguy hiểm ngay trước mặt; loài vật này sẽ có phản ứng thế nào?
Mời quý độc giả xem video phản ứng trái ngược của hai chú chó cưng khi chủ nhân gặp nguy hiểm dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Khả năng cảm nhận đặc biệt của loài chó đối với chủ nhân của chúng

Loài chó có những khả năng cảm nhận đặc biệt mà nhiều người chúng ta không hề biết đến như: Cảm nhận được nỗi buồn, phát hiện trước căn bệnh ung thư của chủ nhân; hay thậm chí còn biết chủ nhân mang thai.

Từ lâu loài chó được biết đến như một loài vật nuôi nhạy bén với cảm xúc của con người. Nếu thấy chủ nhân buồn, nó sẽ an ủi bằng cách đặt đầu nó lên đùi và liếm một cách trìu mến. Thậm chí, chúng còn có thể cảm nhận được cảm xúc của con người. Bởi các nghiên cứu cho thấy một phần não của loài chó cũng giống của con người; chúng có khả năng ‘đọc’ cảm xúc của con người qua tiếng nói của họ.

Video: Phản ứng trái ngược của hai chú chó cưng khi chủ gặp nguy hiểm
Trải qua hàng ngàn năm sống cùng với người; loài chó cũng dần dần thích nghi với con người qua những nhận thức về cảm xúc và những ý định của người (ảnh: Pixabay).

Loài chó còn cảm nhận được nỗi sợ của con người. Vì sao ư? Cũng với khứu giác siêu nhạy của mình; loài chó có thể ngửi thấy nỗi sợ của con người theo nghĩa đen. Không chỉ cảm nhận bằng mũi, mắt còn là ‘radar’ thứ 2 của chúng. Những con chó sẽ quan sát biểu hiện trên khuôn mặt, nhịp thở của con người.

Với khứu giác siêu nhạy, chó có thể ngửi thấy những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ; cũng như cảm nhận được những thay đổi từ dáng đi đến cảm xúc của họ khi mang thai. Thật thú vị khi ‘người’ đầu tiên phát hiện ra em bé trong bụng mẹ lại là một chú chó.

Có thể bạn quan tâm