Màn trò chuyện độc đáo của hai chú chim “gây sốt” mạng xã hội vì hành động quá đỗi đáng yêu của chúng.

Nội dung cuộc trò chuyện của hai chú chim là gì chúng ta không biết rõ; mà chỉ biết rằng chúng đang tâm đắc với điều mà đối phương đang chia sẻ. Chúng liên tục gật gù và có những hành động thể hiện sự tán đồng, khuyến khích lẫn nhau. Đoạn video sau khi được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội đã tạo nên “cơn sốt” không nhỏ; khiến đông đảo dân mạng tan chảy, chẳng ai có thể cưỡng lại được sự đáng yêu của hai chú chim này.
Mời quý độc giả xem video màn trò chuyện độc đáo của hai chú chim:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Chim giao tiếp với nhau như thế nào?

Các loài chim giao tiếp bằng cách tạo ra âm thanh, chẳng hạn như tiếng kêu, tiếng lách cách và tiếng hót của chúng. Chúng cũng giao tiếp bằng cách đập cánh và thực hiện các động tác biểu diễn trực quan; bao gồm cả xòe lông và nhún vai.

Một cách phát âm cụ thể có thể được sử dụng cho nhiều loại hành vi. Những tiếng hót dài và phức tạp thường được dùng để tìm bạn đời. Tiếng hót ngắn được sử dụng để truyền tải thông tin về một kẻ săn mồi; hoặc để xác định các thành viên trong gia đình. Chim gõ kiến ​​tạo ra một bài hát thông qua việc gõ nhanh mỏ của chúng vào thân cây. Mỗi loài chim gõ kiến ​​có một giọng hót riêng biệt mà các thành viên cùng loài có thể phân biệt được.

Video: Màn trò chuyện độc đáo của hai chú chim
Các loài chim giao tiếp với nhau bằng nhiều cách khác nhau (ảnh: Pixabay).

Các loài chim giao tiếp với nhau vì nhiều lý do, bao gồm nói với các loài chim khác về ranh giới lãnh thổ, tìm bạn tình; nói với các loài chim khác về thức ăn, cảnh báo các loài săn mồi khác và gọi con của chúng. Giao tiếp bằng tiếng hót rất hữu ích cho những con chim cần giữ liên lạc với bạn cùng đàn.

Có thể bạn quan tâm: