Hai chú bướm bay lượn trong sân vườn và đậu lên mũi cún. Hình ảnh dễ thương của các con vật khiến người xem cảm nhận được sự bình yên của cuộc sống.

Video ghi lại cảnh cún và những chú bướm cùng chơi đùa với nhau trong sân nhà

Xem thêm: Vì sao những chú bướm chỉ sử dụng chân để nếm mật hoa?

Một điều khá kỳ lạ là loài bướm có miệng nhưng chúng không dùng miệng để nếm mật hoa. Tại sao vậy?

Theo báo Tiền phong, bướm là loài côn trùng bay đẹp tuyệt vời với đôi cánh rộng và nhiều màu sắc. Cũng giống như các loài côn trùng khác, bướm có cấu tạo gồm: 6 chân, 3 bộ phận cơ thể (đầu, ngực, bụng), râu, mắt kép và một bộ xương ngoài.

Cơ thể của bướm được bao phủ bởi các sợi lông cảm giác, chúng có 4 cánh và 6 chân được gắn vào ngực. Bướm thuộc bộ cánh vẩy.

Bướm có miệng được thiết kế để trông giống như ống hút, vì vậy chúng không thực sự có lưỡi. Những loài côn trùng có miệng chỉ được thiết kế để hút chất lỏng được gọi là côn trùng.

 Vì sao những chú bướm chỉ sử dụng chân để nếm mật hoa?
Điều khá kỳ lạ là loài bướm có miệng nhưng chúng không dùng miệng để nếm mật hoa.

Dù có lưỡi nhưng bướm chỉ dùng chân để nếm mật hoa. Sở dĩ bướm chủ yếu sử dụng chân để kích thích vị giác là do chân của chúng có chứa các bào quan cảm giác nhỏ giúp chúng nếm hoa ngay khi hạ cánh xuống bông hoa.

Những chú bướm chủ yếu ăn mật hoa hoặc phấn hoa. Chúng đậu trên bông hoa, dùng vòi của mình hút ngon lành, nhưng đó không phải là thứ duy nhất chúng ăn.

Và những điều thú vị về loài bướm

1. Bướm là loài động vật máu lạnh

Bướm là loài động vật máu lạnh. Bướm có máu xanh và chỉ có thể ăn hoặc bay khi nhiệt độ cơ thể trên 30 độ C. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy bướm dang rộng đôi cánh và điều chỉnh góc độ thích hợp để cánh nhận được ánh sáng. Càng nhiều nắng càng tốt.

2. Nam Cực không có sự xuất hiện của những chú bướm

Nam Cực là lục địa duy nhất trên hành tinh của chúng ta không có bướm. Bạn có thể nghĩ Nam Cực là vùng đất hoàn hảo cho những loài bướm máu lạnh xinh đẹp, nhưng không một loài bướm nào xuất hiện ở đó.

3. Khối lượng của một con bướm bằng 2 cánh hoa hồng

Khối lượng của con bướm bằng ít nhất hai cánh hoa hồng. Chúng thực sự nhẹ hơn nhiều người tưởng tượng.

Video dễ thương: Hai chú bướm bay lượn và đậu lên mũi cún
Các loài bướm khác nhau lại tạo ra các màu sắc khác nhau sau khi chúng hấp thụ ánh sáng (ảnh: Khoahoc.tv).

Đôi cánh của loài bướm thực sự trong suốt. Cánh bướm được bao phủ bởi hàng nghìn vảy nhỏ chia thành 2-3 lớp. Nó có màu trong suốt, cho phép ánh sáng đi qua, đó cũng là lý do tại sao các loài bướm khác nhau lại tạo ra các màu sắc khác nhau sau khi chúng hấp thụ ánh sáng và chất diệp lục.

4. Sâu bướm không có xương, nhưng có hơn 1.000 cơ bắp

Sâu bướm không có xương, nhưng có hơn 1.000 cơ bắp. Các nhà khoa học cho rằng cơ thể con người chỉ có 650 cơ, nhưng một con sâu bướm, có kích thước bằng ngón tay người, có hơn 1.000 cơ. Cơ bắp cho phép chúng di chuyển với tốc độ nhanh, tránh những kẻ săn mồi.