Chó cưng kéo cô chủ vào bờ khi thấy sóng biển mạnh. Khoảnh khắc đáng yêu này đang lan truyền trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Video ghi lại khoảnh khắc chó cưng kéo cô chủ vào bờ khi thấy sóng biển mạnh

Nguồn video: MUC Women

Góc bình luận về chú chó kéo cô chủ vào bờ khi thấy sóng biển mạnh

Chú chó đáng yêu này có tên là Matyas, đang đi nghỉ cùng gia đình trên một bãi biển gần Gouville-sur-Mer, Pháp. Hình ảnh cho thấy chú chó to lớn đứng nhìn cô chủ nhỏ của mình bơi dưới biển; dù nước khá nông nhưng chú chó vẫn tập trung vào cô bé.

Một cơn sóng nhỏ ập đến khiến cô hơi mất thăng bằng. Nhận thấy tình hình khá “nguy cấp”, Matyas quyết định không để cô chủ nhỏ tiếp tục bơi lội thong dong; mà cắn áo cố kéo cô về phía bãi biển.

Cuối cùng, khi cô bé lên khỏi mặt nước; chú chó thông minh này đã dừng lại trong khi cô chủ nhỏ cười thích thú.

Hình ảnh ngay lập tức lan truyền với hơn 1 triệu lượt xem. Một người đã viết: “Thật tuyệt khi có một chú chó thông minh như vậy… chú chó quan sát cô gái nhỏ đó tốt hơn nhiều người lớn khi trông trẻ”.

“Thật tuyệt khi thấy cô bé con cười đùa vui vẻ dưới sự bảo vệ của chú chó cưng đáng yêu này”.

Góc bình luận về chú chó kéo cô chủ vào bờ khi thấy sóng biển mạnh

Tuy vậy, hình ảnh cũng gây ra một cuộc tranh luận lớn về giống chó cưng này. Nhiều người đoán rằng Matyas là giống Sarplaninac, Leonberger, Keeshond, hoặc chó Newfoundland. Tuy vậy, chủ nhân vẫn chưa lên tiếng xác nhận chú chó to lớn này thuộc giống gì.

Xem thêm: Nuôi thú cưng giúp bảo vệ trẻ tốt hơn

Nghe có vẻ lạ nhưng các nhà khoa học Mỹ cho rằng việc nuôi thú cưng trong nhà sẽ giúp trẻ phát triển các mối quan hệ xã hội; tăng tính kết nối cộng đồng và đặc biệt là giúp bảo vệ trẻ tốt hơn.

Video: Chó cưng kéo cô chủ vào bờ khi thấy sóng biển mạnh
Nuôi thú cưng giúp bảo vệ trẻ tốt hơn (ảnh: Pixabay).

Theo Helen Express, lợi ích quan trọng nhất của việc nuôi thú cưng là sự an toàn của con trẻ. Những con vật cưng như chó, mèo là những người bảo vệ thực sự cho trẻ em khi người lớn không có mặt. Trong thời đại Internet hiện nay, không khó để các bậc cha mẹ tìm thấy vô số video, câu chuyện về những chú chó, chú mèo đã hy sinh thân mình để bảo vệ chủ; cụ thể là những đứa trẻ trong gia đình mỗi khi có trộm, cướp hoặc sự cố bất ngờ.

Chỉ lý do này thôi cũng đủ để các bậc cha mẹ tìm cho con mình một trợ thủ đắc lực. Vì vậy, nếu phải di chuyển xa hoặc đi công tác nước ngoài; các bậc phụ huynh nên thử sử dụng dịch vụ vận chuyển chó mèo để có thêm sự an toàn cho con em mình.