Con chuột nhẫn chịu ‘đả bất hoàn thủ’ khi bị mèo khều đánh khiến nhiều người bất ngờ. Khả năng nhẫn chịu của nó quả thực không đơn giản.

Con chuột nhẫn chịu ‘đả bất hoàn thủ’ khi bị mèo khều đánh

Nguồn video: MUC Women

Những điều thú bất ngờ về con chuột

Nhắc đến loài gặm nhấm, chúng ta không thể không nhắc đến con chuột. Nhiều loại chuột được nuôi làm thú cưng hoặc được chọn làm động vật để nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, còn rất nhiều điều khá thú vị khác của chuột mà có thể nhiều người chưa biết.

Chuột cái có tình mẫu tử rất cao. Chuột mẹ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đàn con của mình. Chuột mẹ vẫn chăm sóc chuột sơ sinh mặc dù đó không phải là do chúng sinh ra.

Chuột cũng có tính đồng đội cao. Chúng có thể chăm sóc cho những con chuột bị thương hoặc bị bệnh trong cùng một nhóm. Khi được thử nghiệm giữa việc chọn ăn sô cô la hay giúp đỡ đồng loại, những con chuột thường quay sang giúp đỡ bạn bè của chúng.

Video: Con chuột nhẫn chịu 'đả bất hoàn thủ' khi bị mèo khều đánh
Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng loài chuột vốn dĩ sạch sẽ hơn cả mèo hay chó. Chúng thường dành vài giờ mỗi ngày để chải chuốt và vệ sinh cho bản thân và đồng loại, nhiều hơn nhiều so với việc chó và mèo dành để tự vệ sinh. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa đã ảnh hưởng đến tập tính và môi trường sống của loài này (ảnh: Pixabay).

Chuột chịu ảnh hưởng rất mạnh của bầy đàn. Chúng có thể chấp nhận ăn những thứ chúng không thích nếu đồng loại trong bầy đang ăn nó. Nếu không được sống hoặc lớn lên với cặp đôi hoặc đồng loại, chúng có xu hướng bị trầm cảm do cô đơn.

Những con chuột nuôi làm thú cưng thường sống khá tình cảm. Chúng cũng sẽ buồn y chang như loài chó khi bị tách khỏi người chủ lâu năm của mình.