“Sau khi đưa nó đi cắt lông về, tôi bỗng có một loại ảo giác là mình đang nuôi một chú cừu chứ không phải nuôi chó nữa’, gia chủ than thở.

Quả thật, khi những chú cún vốn được chủ yêu thích bởi bộ lông dày và mềm mại thì nay không còn nét đặc trưng ấy nữa, trông chú cún hài hước đến lạ lùng trong diện mạo mới.
Video ghi lại hình ảnh chú chó biến thành ‘cừu’ vì gia chủ cắt lông:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về hình ảnh chú chó biến thành ‘cừu’ vì gia chủ cắt lông

– Poodle nhìn xù nhờ lông thôi mà, chứ thân người bé tẹo.
– Mà lông Poodle cũng giống lông cừu, cứ dài không rụng, định kỳ phải cắt.
– Lưng tưng lưng tưng mà dễ thương quá!

Khám phá: Cách chăm sóc bộ lông chó Poodle sau khi cạo lông

Tuy sở hữu bộ lông dài nhưng Poodle lại rất ít rụng lông; rất thích hợp nuôi trong gia đình có trẻ em hoặc thành viên bị dị ứng với chó. Poodle có đặc điểm nổi bật là bộ lông khỏe, xoăn và rậm; có thể được cắt tỉa hoặc “thiết kế” nên đây là giống chó có kiểu dáng bắt mắt và ấn tượng nhất. Vậy làm thế nào để chăm sóc lông chó Poodle đúng cách và hiệu quả nhất?

Sau khi cạo lông cho Poodle, cần một thời gian nhất định để lông Poodle mọc lại như cũ. Trong thời gian này, bạn nên sử dụng các loại sữa tắm, dầu xả có chứa nhiều vitamin E; để kích thích lông Poodle mọc nhanh và đẹp hơn.

Video: Chú chó biến thành 'cừu' vì gia chủ cắt lông
Ảnh: Pixabay

Trong quá trình mọc lông mới, lông rất dễ bị bết và dính vào nhau. Vì vậy, người nuôi nên sử dụng các sản phẩm như Coat Conditioner để bộ lông của Poodle không còn xơ rối và trở nên mượt mà hơn. Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể bổ sung thêm cho chúng các loại thực phẩm giàu đạm,… sẽ giúp bộ lông của Poodle óng ả và mượt mà hơn.

Ngoài ra, chủ nuôi nên dành thời gian chải lông cho Poodle thường xuyên để bộ lông mới mềm mượt, bồng bềnh và không còn bết dính.

Có thể bạn quan tâm: