Con mèo nghịch ngợm đu cây và làm vỡ chậu cây của chủ nhà rồi nhanh chân bỏ chạy.

Theo đó, mèo bất ngờ nhảy lên bám vào cây để đu, chỉ vì nghịch ngợm mà làm vỡ chậu cây của chủ nhà. Sau khi gây hoạ, con mèo chạy vọt đi chỗ khác còn mèo xám nghe tiếng động lớn đã chạy ra hóng chuyện. Nếu không có camera giám sát ghi lại, nhiều khả năng con mèo xám khó mà minh oan cho mình.
Camera minh oan mèo xám tội làm vỡ chậu cây:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh mèo làm vỡ chậu cây

– Kẻ phạm tội thường hay quay lại hiện trường nghe ngóng trước khi chuồn êm.
– Quay lại quan sát hiện trường rồi mới bỏ trốn.
– Cái tội xuất hiện không đúng lúc cũng khổ lắm nhé.
– Hí hí, xám nó làm vỡ đấy không phải em – vàng said.
– Con kia gây án xong bỏ chạy, chờ mèo xám đến lãnh tội mới mò ra.

Khám phá: Vì sao mèo thích độ cao?

Hầu hết mèo thích ở trên cao so với mặt đất. Đó có thể là một chiếc kệ gỗ cao trong nhà bạn, hay cửa sổ, nóc tủ lạnh, hay thậm chí là chú mèo của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được ở trên cây và quan sát thế giới xung quanh.

Bản năng đóng một vai trò lớn trong việc xác định thói quen này của mèo. Mèo là động vật có vú leo cây, có nguồn gốc từ Proailurus. Những con mèo ban đầu là thợ săn và nhiều người trong số họ sống trong rừng nhiệt đới.

Video: Camera minh oan mèo xám tội làm vỡ chậu cây
Ảnh: Tinh hoa

Những móng vuốt sắc nhọn cho phép chúng leo trèo một cách khéo léo, ẩn nấp trên cây một cách an toàn hoặc leo lên cao để canh chừng con mồi. Hệ thống xương linh hoạt giúp mèo có thể phối hợp và giữ thăng bằng cơ thể, nhảy cao. Cơ bắp khỏe mạnh ở lưng và lưng cho phép con mèo nhảy nhiều lần theo chiều dọc hoặc chiều ngang

Đến nay, mèo chọn leo trèo như một thú vui trong ngày. Nhưng đôi khi chủ nhân của chúng cũng phải giật mình khi phát hiện ra những chú mèo quá nghịch ngợm khi ngủ gật trong tư thế cao chót vót.

Theo Marilyn Krieger, ngủ trên cây giúp mèo cảm thấy an toàn hơn trước những kẻ săn mồi trên mặt đất. Một điểm cộng nữa khi ngủ ở độ cao lớn, nhiệt độ cơ thể tăng giúp mèo ngủ ngon hơn.