Chú gấu Koala con vẫn ham chơi dù bị gấu mẹ bắt về khiến người xem phải cảm thán: ”Tất cả chúng ta hãy công nhận, làm cha mẹ thật khó!”.

Mới đây, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chú gấu Koala ham chơi trước sự thúc giục về nhà của gấu mẹ nhanh chóng được cư dân mạng vừa truyền tay nhau vừa bụm miệng cười. Chú gấu Koala con vốn ham chơi, hở ra là chạy tót lên cây quên cả lối về. Điều này khiến gấu mẹ nhiều lần phải đích thân cưỡng chế “túm cổ” lôi về nhưng vẫn bất thành.
Video ghi lại cảnh gấu Koala con ham chơi bất chấp sự thúc giục đi về của gấu mẹ:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Những điều có thể bạn chưa biết về gấu Koala

Gấu Koala là loài thú có túi ăn thực vật sinh sống ở Australia. Chúng có lông trên cơ thể màu xám bạc, dài 60-85 cm và nặng khoảng từ 4-15 kg. Chúng ta thường gọi chúng là gấu Koala, nhưng rõ ràng loài động vật này lại thuộc họ ‘masrupials’, tức là cùng họ với Kangaroo, Wallaby và Possum. Nghĩa là gấu Koala cũng có…túi, và những chú gấu koala con mới được sinh ra sẽ được nuôi dưỡng trong túi của gấu mẹ cho đến khi chúng phát triển đầy đủ.

Video: Gấu Koala con ham chơi bất chấp sự thúc giục đi về của gấu mẹ
Koala có lông trên cơ thể màu xám bạc, dài 60-85 cm và nặng khoảng từ 4-15 kg (ảnh: Pixabay).

Một đặc trưng thú vị nữa về loài động vật đáng yêu này là chúng gần như chẳng bao giờ uống nước. Thứ duy nhất mà gấu Koala ăn là lá cây bạch đàn. Nhưng trong loại lá cây này lại có chứa chất độc. Chỉ có những chú gấu Koala có thể tiêu hóa loại lá cây này vì trong cơ thể chúng có một bộ phận gọi là ‘cecum’, giúp chúng tiêu hóa loại lá cây này mà không hề hấn gì cả.

Có thể bạn quan tâm: