Chú chó dù ngủ say nhưng chân vẫn nhún nhảy theo nhạc; khả năng cảm thụ âm nhạc của của chú cún quả là đáng nể.

Cuộc sống sẽ thật vui khi chúng ta có một người bạn đồng hành là một chú chó thông minh và tinh nghịch. Chúng có thể pha trò khiến chúng ta cười nói vui vẻ cả ngày. Và chắc chắn sẽ còn vui hơn nữa nếu chó cưng và chủ nhân đều có cùng sở thích như nhau; ví như cùng đam mê âm nhạc chẳng hạn… Và chú chó dù ngủ say nhưng chân vẫn nhún nhảy theo nhạc hẳn là có một cuộc sống tinh thần khá phong phú.
Video ghi lại cảnh chú chó dù ngủ say nhưng chân vẫn nhún nhảy theo nhạc:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Nuôi chó có thể làm giảm mức bệnh tật ở người già

Một công trình nghiên cứu được công bố trên Journal of Personality and Social Psychology đã chứng minh rằng; những người trên 65 tuổi nếu nuôi thú cưng sẽ cần trợ giúp y tế ít hơn 30% so với những không nuôi; bởi chó cưng đem lại nhiều giá trị về mặt tinh thần cho người già; và từ đó mức độ hạnh phúc tăng lên, bệnh tật cũng theo đó sẽ giảm đi.

Video: Chú chó dù ngủ say nhưng chân vẫn nhún nhảy theo nhạc
Đặc biệt, việc sở hữu một chú chó cưng có thể hỗ trợ giúp phát hiện, điều trị và quản lý nhiều loại bệnh tật và suy nhược. Những bệnh nhân Alzheimer cũng được xoa dịu bởi những chú chó; giúp họ giảm thiểu tình trạng bùng phát và gây hấn (ảnh: Kenh14.vn).

Ngoài ra, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc nuôi một con vật cưng; đặc biệt là một con vật thân thiện và có tính tương tác cao với chủ nhân như chó; chúng sẽ giúp bạn duy trì cái nhìn tích cực hơn về mọi việc; đồng thời hỗ trợ bạn đối mặt với những khó khăn của cuộc sống.

Việc sở hữu một chú chó có ảnh hưởng tích cực đến hệ thống nội tiết. Và người bạn bốn chân này có thể làm giảm sự lo lắng và trầm cảm của chủ nhân. Thực tế đã có rất nhiều tình huống được nghiên cứu và đưa ra làm bằng chứng; chuyên gia động vật học Karen Winegar đã kết luận rằng:

“Mối liên kết kỳ diệu giữa con người và động vật vượt qua cả lý trí, nó đi thẳng vào trái tim chúng ta thông qua cảm xúc và nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta theo cách mà không điều gì khác có thể làm được”.