Hai chú chó khẩu chiến dữ dội khi ngăn cách nhưng khi có người đẩy cửa kính thì cả hai thay đổi ngay thái độ.

Theo nội dung video cho thấy, hai chú chó khẩu chiến sủa ầm ĩ qua cánh cửa kính; nhưng không còn chướng ngại chúng lại trở nên ngoan hiền đến lạ. Sau khi xem xong video nhiều độc giả đã để lại bình luận hài hước về khả năng thay đổi thái độ nhanh đến chóng mặt của hai chú chó này.
Video ghi lại cảnh hai chú chó khẩu chiến qua cửa kính:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về hai chú chó khẩu chiến qua cửa kính

– Tụi tui có khẩu chiến nhau đâu; tụi tui cùng nhau chiến đấu với tấm kính đang chia rẽ anh em đó chớ – 2 cún said.
– Nếu muốn 2 đứa làm lành thì chỉ cần mở cửa kính ra!
– Bình thường mà, khi cãi nhau nếu biết đối phương không làm được gì mình thì chửi cũng to thế.
– Đúng là chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng.
– Tự nhiên mở cửa ra làm chi vậy sen.
– Lật nhanh hơn bánh tráng nữa.
– Anh em chiến hữu đấu võ mồm có sao đâu.

Khám phá: Chó giao tiếp với nhau bằng mắt

Chuyên gia Sayoko Ueda đến từ Viện Công nghệ Tokyo và Đại học Kyoto (Nhật Bản), trưởng nhóm nghiên cứu đã so sánh các đặc điểm trên khuôn mặt và mắt của 25 loài chó khác nhau. Ông phát hiện ra rằng những con chó có đôi mắt ấn tượng nhất có xu hướng sống và săn mồi theo bầy đàn; nơi giao tiếp bằng mắt là điều cần thiết để hạ gục những con mồi lớn.

Trong khi đó, những con chó có đôi mắt ngụy trang có nhiều khả năng sống một mình và theo cặp; vì giao tiếp với các thành viên khác trong loài có thể không cần thiết theo cùng một cách.

Video: Hai chú chó khẩu chiến qua cửa kính khi gặp nhau thì…
Nhóm nghiên cứu đã quan sát một số loài tương tác trong các vườn thú và phát hiện ra rằng; những loài có đôi mắt quan sát tốt hơn có nhiều khả năng sống theo nhóm hơn (ảnh: internet).

Các nghiên cứu trước đây cho rằng màu sắc mống mắt sáng hơn là sự thích ứng với ánh sáng mặt trời. Để kiểm chứng giả thuyết này, nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã so sánh màu mắt của 3 giống chó sói có nguồn gốc từ các vùng Bắc cực, ôn đới và cận nhiệt đới. Tuy nhiên, màu sắc mống mắt không khác nhau nhiều giữa chúng; cho thấy đặc điểm này có thể là để cải thiện khả năng giao tiếp; thay vì thích nghi với môi trường.

Một số nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, chó nhà thường giao tiếp bằng mắt trực tiếp với con người hơn so với chó sói được nuôi trong cùng điều kiện; cho thấy chúng hòa thuận hơn với con người qua hàng nghìn năm chung sống.