‘Người thứ ba’ đáng yêu nhất tôi từng thấy, một người xem bình luận về hình ảnh chú chó Gâu đần ghen tỵ khi thấy chủ ôm nhau.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó Gâu đần ngồi tần ngần trên giường nhìn chủ của mình thể hiện tình cảm bằng cái ôm nhau. Gâu đần tỏ ra ghen tỵ và dùng chân chạm nhẹ vào người cô chủ tỏ ý cũng muốn được ôm. Ngay sau đó, nó cũng được cô gái ôm nó vào lòng.
Video ghi lại cảnh chú chó Gâu đần ghen tỵ khi thấy chủ ôm nhau:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú chó Gâu đần ghen tỵ khi thấy chủ ôm nhau

– Bây cứ làm như tau không tồn tại hử?
– Còn có tui đây nữa nè sen, em trông nhà và người kia đi vắng; ba cây chụm lại lên đội vô đối.
– Sao không có tiếng nhỉ, thường tụi nó ỉ ôi nghe thấy thương lắm.
– Nhà 3 người mà sao không ôm tui luôn vậy.

Khám phá: Cảm xúc của loài chó có tồn tại không?

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà hành vi học tại Đại học British Columbia thì tâm lý của loài chó cũng trải qua những trải nghiệm cảm xúc giống như con người. Tuy nhiên, chúng tồn tại và biểu hiện ở mức độ đơn giản hơn con người chúng ta. Bộ não của một con chó có cấu trúc tương tự như của con người khiến nhiều người ngạc nhiên.

Video: Chú chó Gâu đần ghen tỵ khi thấy chủ ôm nhau
Ảnh: Pixabay

Theo các chuyên gia, một con chó cũng trải qua các giai đoạn phát triển như con người; chỉ có điều chúng diễn ra nhanh hơn so với người bình thường. Chúng thành thục về mặt cảm xúc khi được 4-6 tháng tuổi. Khi đó, bộ não của những chú chó có những cảm xúc tương đương với một đứa trẻ hai tuổi rưỡi. Ở độ tuổi đó, con người chúng ta cũng đã có những cảm xúc cơ bản. Ví như các trạng thái cảm xúc như vui mừng, sợ hãi, tức giận, phấn khích, đau đớn, thậm chí là tình yêu.

Tất nhiên, những chú chó không thể đạt được những cảm xúc phức tạp như ở con người. Những cảm xúc phức tạp hơn chỉ xuất hiện ở con người chúng ta. Ví như cảm giác tội lỗi, tự hào, xấu hổ hoặc khinh thường. Chính sự phong phú và đa dạng trong cảm xúc của những chú chó đã khiến chúng có những hành động mà con người chúng ta không thể ngờ tới.

Có thể bạn quan tâm: