Bị gà trống “đè đầu cưỡi cổ” nhưng chú ngỗng không hề phản đòn mà cam tâm tình nguyện cho bạn mình quá giang.

Theo nội dung đoạn video, gà trống là người khơi mào cho cuộc chơi, nó “đè đầu cưỡi cổ” ngỗng như muốn quá giang một đoạn đường. Dù bị gà trống cưỡi lên lưng nhưng chú ngỗng không hề có phản kháng nào, mà ngược lại nó tỏ ra rất nhẫn nại. Có vẻ như chú ngỗng cam tâm tình nguyện cho phép gà trống cưỡi lên lưng.
Video ghi lại khoảnh khắc gà trống “đè đầu cưỡi cổ” ngỗng:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Ngỗng là loài có tính linh rất tốt

Theo thông tin từ trang Vạn điều hay, ngỗng là con vật giữ nhà rất tốt; nó chỉ quanh quẩn gần nhà, dù là ngày hay đêm. Ngỗng cũng là loài vật khá thông minh. Vì vậy khi đi kiếm ăn chúng có thể ghi nhớ đường và tự tìm được đường về nhà. Người ta cho rằng loài ngỗng có tính linh rất cao; nuôi chúng sẽ gúp trừ tà, những oan hồn, vong linh sẽ không còn nữa…

Nếu chó khi thấy người bên ngoài cổng là sủa, còn ngỗng thì khi nào người lạ vào trong khu đất của chủ, lúc đó ngỗng mới kêu to; khi nghe tiếng kêu của ngỗng càng dồn dậρ và mạnh mẽ, thì chắc chắn có biến.

Video: Gà trống "đè đầu cưỡi cổ" ngỗng và phản ứng bất ngờ của con vật
Loài ngỗng rất chung tình, nếu một con chết thì con còn lại sẽ sống một mình cho đến hết đời (ảnh: Pixabay).

Những mảnh đất vong linh nhiều, chủ nhà thường nuôi ngỗng, ngỗng sẽ xua vong đi. Chó không biết sắp có bão, còn ngỗng nghe được tầng số rất thấρ, cảm nhận tốt độ ẩm, hơi nước trong không khí; thời tiết biến chuyển rất tốt nên chúng hay kêu và nhốn nháo…

Người chủ mới có quyền thân thiện với ngỗng, người lạ luôn bị ngỗng tấn công; đôi cánh ngỗng quạt mạnh có thể làm gãy tay một đứa trẻ. Khi ngỗng mổ người bao giờ cũng có vết bầm tím kéo dài.

Khi chủ muốn bán hoặc cho ngỗng con thì đưa người vào xem và bắt giữ ngay. Nhưng nếu để qua đêm đến sáng mà bắt ngay đêm đó thì ngỗng mẹ sẽ mổ chết đàn con; nhất quyết không để con về tay người khác.