”Cún con bé bằng bàn chân chú chó to xác kia mà dữ dễ sợ” bình luận của độc giả về video chú chó to xác thích nhây trêu đùa khiến cún con nổi quạu.

Theo nội dung đoạn video chó thấy, chú chó to lớn gấp nhiều lần chú cún. Khi chơi đùa cùng cún, chú chó thích nhây đùa dai khiến cún con nổi cáu và phản kháng lại bằng những tiếng kêu dữ dằn. Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ tình yêu của mình dành cho hai con thú cưng qua những bình luận hài hước.
Video ghi lại cảnh chú chó to xác thích nhây trêu đùa khiến cún con nổi quạu:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả xem video chú chó to xác thích nhây trêu đùa khiến cún con nổi quạu

– Cái trò đứa bé thì cùn tính, toàn gặp đứa nhây to xác, cay không làm gì được.
– Mầy lỡ trượt chân cái là thằng nhỏ thành bánh tráng chó luôn.
– Má cái tướng, giỡn phát phát nào là như đấm phát đó.
– Bé bằng bàn chân họ mà dữ dễ sợ.
– Tại chó lớn nó thích nhây, thấy chó nhỏ cáu thì chó lớn càng nhây và giả bộ nhường ý mà.
– Nhìn thích ghê, thích mấy nhỏ chơi giống vậy. Anh chó lớn nhà tui khó tính lắm, ho he tiếng là ảnh múc luôn mấy đứa em.
– Chèn… cún gì mà bé xíu như con chuột cưng quá zậy…
– Nó táp một phát thì đăng xuất luôn quá.
– Cưng quá đi à có chút xíu mà hung dữ ghê chưa.
– Bé tí ti à dữ lắm bạn lớn thì nhây.

Xem thêm: Nên nuôi chó để giữ nhà có đặc điểm như thế nào là đạt chuẩn?

Có thể thấy, ngày nay, việc nuôi chó cảnh rất phổ biến ở Việt Nam. Những chú chó cảnh có thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn thường dễ chiếm được cảm tình của nhiều người yêu chó. Tuy nhiên, khả năng trông nhà của những thú cưng này không quá tốt. Vì vậy đối với những ai muốn sở hữu một chú chó bảo vệ tốt mà lại dễ thương, đáng yêu; thì những thú cưng nhỏ nhắn là điều không hề phù hợp. Vì vậy, những chú chó cảnh vừa có ngoại hình đẹp; vừa có khả năng trông nhà tốt thường rất dễ chiếm được cảm tình của nhiều người.

Chọn chó bảo vệ dựa vào hình dáng

Những chú chó có thân hình to lớn, khỏe mạnh sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn hơn khi để những “người gác cửa” này trông nhà. Việc chọn những chú chó nhà có kích thước lớn có thể gây áp lực về tinh thần cho những kẻ có ý đồ xấu với ngôi nhà của bạn. Không quan trọng là giống chó này dữ tợn hay hiền lành nhưng với thân hình vạm vỡ này chắc hẳn ai cũng sẽ phải ái ngại. Mặt khác, những con chó có thân hình to lớn thường là chó săn. Chó săn là giống chó không chỉ nhạy bén với các giác quan mà còn rất linh hoạt và dễ chiếm ưu thế trong tấn công.

Luôn trong tinh thần cảnh giác với người lạ

Chó thường là một loài động vật thân thiện và dễ hòa đồng với mọi người. Đặc điểm này thực sự không phù hợp nếu bạn muốn tìm một chú chó nhà tốt nhất. Một chú chó giữ nhà an toàn phải luôn đề phòng bất kỳ người lạ nào ghé thăm.

Video: Chú chó to xác thích nhây đùa dai khiến cún con nổi quạu
Những chú chó cảnh vừa có ngoại hình đẹp vừa có khả năng trông nhà tốt thường rất dễ chiếm được cảm tình của nhiều người (ảnh: internet).

Có rất nhiều giống chó với tính cách điềm đạm nhưng mạnh mẽ; giác quan nhạy bén và luôn cảnh giác với người lạ mà bạn có thể lựa chọn. Những chú chó có đặc điểm này thường rất trung thành với chủ. Vì vậy, không có loài chó nào bảo vệ chủ tốt nhất như những chú chó có tính cách này.

Chọn những loài nhanh nhạy, có thính giác tốt

Thính giác và nhanh nhạy là những phẩm chất rất quan trọng của một chú chó giám sát tốt. Sở hữu thính giác tốt, chúng có thể dễ dàng cảm nhận được những âm thanh lạ ở khoảng cách xa. Lúc này, để thông báo với chủ, chúng sẽ sủa những âm thanh rất dài và to. Bằng cách đó, bạn có thể chủ động do thám tình hình; hoặc chủ động phòng thủ nếu tình huống xấu xảy ra.

Đồng thời, với bản tính nhanh nhạy, chó nhà có thể phản ứng kịp thời trước những tình huống nguy hiểm. Đặc biệt, nếu là một chú chó trung thành, những chú chó cưng sẽ sẵn sàng chiến đấu; liều mình để bảo vệ chủ. Vì vậy, khi nuôi chó bảo vệ, bạn nên hết sức tinh ý để chọn được con có những phẩm chất như trên.

Có thể bạn quan tâm: