Bị dính hai thẻ vàng tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo không được vào phòng thay đồ hay sử dụng bất cứ thiết bị liên lạc nào để chỉ đạo đội tuyển Việt Nam ở trận gặp đội UAE vào tối ngày 15/6.

Theo báo Thanh Niên, một quan chức thể thao Việt Nam cho biết: Liên đoàn bóng đã châu Á (AFC) có những quy định cụ thể trong điều lệ vòng loại World Cup 2022. Hình thức kỷ luật với một quan chức của đội  bóng khi nhận thẻ vàng tại vòng loại World Cup là rất khắt khe. HLV Park Hang Seo phải tuân thủ tất cả các quy định được ghi rõ tại điều 14.3.1.

HLV Park Hang-seo đã phải nhận tấm thẻ vàng khi thấy cầu thủ Malaysia phạm lỗi với Hồng Duy (ảnh chụp màn hình).

Ông Park nhận thẻ vàng đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 trong trận hòa 0-0 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan vào ngày 5/9/2019. Khi đó Ông phản ứng trợ lý đội tuyển Thái Lan có hành vi xúc phạm ông. Mới đây, ở trận lượt về với đội tuyển Malaysia, ông nhận thêm một thẻ vàng nữa do lỗi phản ứng khi thấy hành vi phạm lỗi thô bạo của cầu thủ đội bạn với Hồng Duy.

Với 2 thẻ vàng, ông Park sẽ không được chỉ đạo các cầu thủ của mình trong trận đấu ngày 15/6 giữa đội Việt Nam và đội chủ nhà UAE. AFC đưa ra các quy định rất nghiêm ngặt . Theo đó, ông Park chỉ được ngồi chung xe buýt cùng đội tuyển Việt Nam từ khách sạn ra sân. Khi đến sân, ông lập tức phải lên khán đài ngồi ở khu vực VIP và không được chỉ đạo đội tuyển cũng như liên hệ với các thành viên khác trong đội tuyển dưới bất kỳ hình thức nào. 

Khán giả sẽ không được thấy hình ảnh này ở trận lượt về gặp UAE khi ông Park phải ngồi trên khán đài (ảnh chụp màn hình).

Ông Park phải ngồi đúng vị trí do AFC bố trí trên khán đài. Khu vực này không gần chỗ ngồi của đội tuyển Việt Nam. Ông cũng không được xuất hiện ở lối đi dành cho các đội; không có mặt ở đường hầm; không được vào phòng thay đồ trong quãng thời gian nghỉ giữa hiệp.

Ông Park chỉ được dự họp báo và phát biểu tại cuộc họp báo trước trận vào ngày 14/6. Ngày 15/6, từ lúc đến sân cùng đội tuyển cho đến khi trận đấu kết thúc, ông Park không được trả lời báo chí dưới bất kỳ hình thức nào. Sau khi trọng tài thổi tiếng còi kết thúc hoàn toàn trận đấu, ông Park sẽ được gặp đội bóng của mình, nhưng vẫn chưa được trả lời báo chí. Trong thời gian ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu, Ban tổ chức có thể sẽ cử cán bộ kiểm soát các động thái của ông Park.

Cũng như các cầu thủ phải dừng nghỉ thi đấu do dính thẻ, tên ông Park cũng không được xuất hiện trên danh sách đăng ký trước trận đấu. Người thay ông chỉ đạo đội bóng (nếu có) sẽ là trợ lý (mà ở đây là ông Lee Young-jin).

Trận đấu của tuyển Việt Nam với UAE sẽ xác định ngôi đầu bảng G. Việc ông Park không xuất hiện trên băng ghế kỹ thuật có thể sẽ khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn. Ông và các cộng sự của mình sẽ tính toán kỹ càng mọi tình huống có thể xảy ra, để các cầu thủ Việt Nam vững vàng chiến đấu.