HLV Park Hang Seo tự tin Việt Nam có thể thắng UAE sau khi có trọn vẹn 3 điểm trước Malaysia, đội tuyển chỉ cần 1 điểm là chắc ngôi đầu bảng G.

Thắng Malaysia 2-1, Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng G, hơn đội nhì bảng UAE 2 điểm. Ở trận đấu cuối cùng gặp UAE vào ngày 15/6, đội tuyển Việt Nam chỉ cần một trận hòa là có thể đứng đầu bảng G, nhưng HLV Park Hang Seo cho biết sẽ làm được nhiều hơn thế.

HLV Park Hang Seo tự tin vé đi tiếp của tuyển Việt Nam

Theo Vietnamnet, HLV Park cho biết: “Chúng tôi đã xem UAE đấu với Malaysia. Đội tuyển Việt Nam cũng đá trận lượt đi với họ và biết rằng UAE rất mạnh. Hiện tại, tôi chưa nghiên cứu kỹ xem UAE có khác gì so với trận lượt đi hay không”.

“Chúng tôi đang dẫn đầu bảng xếp hạng, nhưng xét về mặt kỹ thuật và thể lực, UAE thuộc nhóm đầu châu Á. Nhưng chúng tôi sẽ giữ nguyên chiến thuật và giành chiến thắng ở trận đấu đó”.

Đánh giá về chiến thắng trước Malaysia, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: “Đây là một trận đấu khó khăn cho cả hai đội. Chiến thắng trước Malaysia là một bước tiến; 3 điểm hôm nay có thể đưa Việt Nam vào vòng loại cuối World Cup.

Đó là điều mà người dân Việt Nam mong muốn, và đó là một vinh dự cho tôi. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ. Họ không bỏ cuộc, họ đã chiến đấu hết mình trong trận đấu này”.

Ông Park sẽ bị cấm chỉ đạo trận gặp UAE (ảnh: Trung Thu).

Thầy Park tiết lộ bí quyết đánh bại Malaysia: “Chọn đội hình đối đầu với Malaysia thực sự rất khó. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi muốn xếp Trọng Hoàng ở phía dưới và Văn Thanh ở phía trên. Tôi cũng muốn xuất phát 2 tiền đạo và chuyển sang 3-5-2. Trọng Hoàng chơi tốt nhất ở vị trí đó, tôi cũng muốn tăng số lượng các cầu thủ tấn công”.

Theo Tuổi trẻ, ông Park chia sẻ về tính huống nhận thẻ vàng: “Tôi đã nhận đủ hai thẻ vàng, và sẽ bị cấm chỉ đạo ở trong trận gặp UAE. Nhưng hy vọng và mục tiêu của tôi là Việt Nam sẽ giành vé vào vòng loại cuối cùng.”