Thấy cừu đang bị buộc, con gà trống nhảy vào tấn công cừu nhưng nó đã lãnh nhiều cú húc khi đối phương phản đòn.

Phát hiện cừu trắng bị trói, gà trống tỏ ra hung hăng lao tới bắt nạt. Nó dựng lông cổ lên như đang thách thức con cừu trắng. Gà trống không ngờ rằng cừu trắng lại là một kẻ vô cùng thiện chiến.
Video ghi lại cảnh gà trống lãnh đủ khi tấn công cừu:

Nguồn video: VnExpress

Ngay khi gà trống lao tới, cừu trắng cũng tấn công. Dù bị trói bằng dây nhưng con cừu vẫn đủ khôn ngoan để hạ gục con gà trống. Con gà trống liên tục lao vào và bị hất văng. Nếu trận chiến này tiếp tục, con gà trống không biết sức mình có thể phải bỏ mạng.

– Đó giờ nghĩ cừu hiền lắm chứ, không ngờ chú cừu trong clip sung thật nhưng cái mặt nhìn vẫn cứ hiền.
– Con cừu này rất năng động khác với Sự im lặng của bầy cừu.
– Nhỏ, có võ nhưng lớn lối và lãnh hậu quả ê chề!
– Cừu: Á À ! Húc đầu với anh thì khác gì húc vào tường? Còn đá anh thì khác gì đá bị bông !

Khám phá: Cừu có tập tính sợ mối đe dọa từ loài khác không

Để tự vệ, đàn cừu thường tụ tập lại gần nhau bất cứ khi nào chúng cảm thấy bị đe dọa và duy trì “khoảng cách chạy nhảy” một cách tối ưu giữa chúng và mối đe dọa tiềm tàng. Chúng có thị lực tốt, tầm nhìn rộng và thính giác chính xác, giúp chúng phát hiện các mối đe dọa có thể xảy ra từ con người hoặc các động vật khác.

Video: Gà trống lãnh đủ khi tấn công cừu
Ảnh: Pixabay

Vì cừu là loài săn mồi nên cừu đã tiến hóa để không có dấu hiệu đau khổ dễ nhận biết. Ví dụ, khi vận chuyển cừu đi tỉnh khác, dù cừu có cảm thấy đau khổ và biết sắp chết nhưng cũng không kêu gọi người chủ chữa trị, cừu đau khổ mà chết. Do đó, bản chất không biểu cảm này có nghĩa là con người thường không phát hiện được những thay đổi tinh tế trong hành vi có thể cho thấy đàn cừu đang bị đau đớn hoặc chịu đựng đau khổ.

Có thể bạn quan tâm: