Chú voi con trong lúc đi dạo đã ngang nhiên trấn lột luôn chuối của hai nhân viên rồi nhanh chóng rời đi.

Chú voi con trong lúc đi dạo đã ngang nhiên trấn lột luôn chuối của hai nhân viên rồi nhanh chóng rời đi. ”Thật đáng yêu, ước gì tôi cũng có một bé voi để làm bạn”, một người xem hài hước.
Video ghi lại cảnh nhân viên sở thú đang ăn chuối thì bị voi con trấn lột:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Voi cũng có tính cách riêng

Một nghiên cứu cho thấy voi ở châu Phi có tính cách đặc thù, gồm 4 nhóm tính cách.

Giáo sư Phyllis Lee, nhà tâm lý học hành vi tại Đại học Stirling ở Anh; và là chủ tịch ban cố vấn khoa học của Quỹ bảo tồn voi Amboseli ở Kenya; và một đồng nghiệp giám sát đàn voi ở Công viên quốc gia Amboseli ở Kenya đã kết luận rằng; xét về tính cách, tất cả voi châu Phi đều thuộc một trong 4 nhóm: thủ lĩnh, to lớn nhưng hiền lành; chưa trưởng thành nhưng năng động, chăm chỉ và đáng tin cậy. Những con voi dẫn đầu luôn tìm cách gây ảnh hưởng đến các thành viên khác trong đàn; và quyết định hành động của đàn.

Video: Nhân viên sở thú đang ăn chuối thì bị chú voi con trấn lột
Ảnh: Pixabay

“Mỗi thành viên trong đàn voi đều có một kiểu tính cách riêng. Chúng tôi thấy rằng mỗi loại tính cách đóng một vai trò quan trọng nhất định trong khả năng phát triển; đối phó với các mối đe dọa và thích ứng với các điều kiện bất lợi của đàn”, giáo sư Lee cho biết.

Lee cho biết, ngoài con người, voi có lẽ là loài duy nhất có cá tính trong thế giới động vật. Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác; và duy trì mối quan hệ thân thiện là hai yếu tố quan trọng đối với voi alpha châu Phi. Sức mạnh và khả năng thống trị lại cần thiết cho người lãnh đạo các loài động vật khác.

Có thể bạn quan tâm: