Thấy chú chó gầy gò ốm yếu vì bị ngược đãi, chàng trai tốt bụng không kìm nén được lòng thương đã bỏ tiền mua về chăm sóc.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải cho thấy, một chú chó bị xích và nhốt đang co ro trong góc tường; với cơ thể bốc mùi, ốm yếu vì bệnh tật. Cuối cùng may mắn cũng đến; một chàng trai tốt bụng đã bỏ tiền mua chú chó về nhà chăm sóc.
Video ghi lại cảnh chú chó bị ngược đãi may mắn gặp được người tốt:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Ngược đãi động vật

Ngược đãi động vật là hành vi cố ý hoặc vô ý gây ra đau khổ, đau đớn, đói khá;t hoặc tổn hại cho từng động vật.

Theo nghĩa hẹp hơn, nó có thể là nguyên nhân gây tổn hại hoặc là gây ra những hành động cụ thể; chẳng hạn như giết mổ động vật để lấy thức ăn hoặc lấy lông. Sự tàn ác đối với động vật đôi khi bao gồm việc gây ra thiệt hại hoặc đau khổ cho động vật; như buộc chúng phải làm trò tiêu khiển cho con người hoặc làm thú cưng.

Video: Chú chó bị ngược đãi may mắn gặp được người tốt
Ảnh: internet

Các cách tiếp cận khác nhau đối với luật liên quan đến hành vi tàn ác với động vật xảy ra ở các hệ thống pháp luật khác nhau trên thế giới. Ví dụ: một số luật điều chỉnh các phương pháp làm thịt động vật để lấy thực phẩm, quần áo hoặc các sản phẩm động vật khác; và các luật khác liên quan đến việc nuôi giữ động vật để giải trí, giáo dục, nghiên cứu hoặc chăn nuôi.

Có thể bạn quan tâm: