Cố cất tiếng gáy dài, con gà trống ngã chổng vó về phía sau do kiệt sức khiến người xem không nhịn được cười.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một chú gà trống ngã chổng vó do kiệt sức vì gáy quá lâu. Nhiều cư dân mạng cũng phải trầm trồ, ngạc nhiên trước tiếng gáy dài của con gà trống. “Gà cũng biết ‘thể hiện mình’ qua tiếng gáy đấy chứ!”
Video ghi lại khoảnh khắc gà trống ngã chổng vó vì cố gáy dài:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh gà trống ngã chổng vó vì cố gáy dài

– Đáng đời bệnh “Sao”. May mà không có em nào đang đứng gần, không thì chết luôn vì xấu hổ.
– Cố quá coi chừng thành quá cố.
– Người ta thường nói : “Con gà hơn nhau tiếng gáy”. Còn nằm gáy hay đứng gáy thì không quan trọng.
– Có cần phải cố quá vậy không anh gà.
– Anh ấy đang hát vọng cổ !
– Có ai nghe được tiếng gáy đỉnh cao của mình không nhỉ, hết hơi rồi.

Khám phá: Ý nghĩa tiếng gáy của gà trống

Tiếng gà gáy từ đó đã trở thành biểu tượng cho âm thanh báo hiệu bình minh của một ngày mới. Đồng thời, nó cũng là loại vật liệu có sức mạnh vô hình. Trong bóng tối, nơi nào có tiếng gà gáy nơi đó có hoạt động sống. Mỗi khi gà trống gáy vào buổi sáng, nó như truyền sức mạnh xua tan sự u ám, tĩnh lặng của không gian tối tăm, khơi dậy hoạt động của vạn vật. Tiếng gà gáy tượng trưng cho năng lượng tích cực nên gắn liền với hình ảnh mặt trời mang lại ánh sáng và năng lượng cho cuộc sống.

Video: Gà trống ngã chổng vó vì cố gáy dài
Ảnh: Pixabay

Trong dân gian phổ biến có tục lệ quỷ sợ gà, ma sợ tiếng gà gáy mà nhiều tác phẩm nghệ thuật đã mô tả. Khi gà gáy đúng lúc mặt trời mọc, trái đất không còn ma quỷ, vì ma quỷ không có nơi nào để ẩn náu trên thế giới. Tiếng gà gáy buổi sáng là âm thanh trong lành, bảo vệ cuộc sống bình yên.

Trong quan niệm phong thủy, con gà còn là biểu tượng của ngũ đức: Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín. Từ những ý nghĩa này, nhiều người am hiểu phong thủy đã sử dụng tượng gà làm vật quý hàng đầu trong văn phòng, gia đình mình để cầu mong nhiều điều tốt lành sẽ đến với mình.

Có thể bạn quan tâm: