Biểu cảm khuôn mặt của chú voi con sau khi năn nỉ ăn thử hai miếng sầu riêng khiến nhiều người xem phì cười.

Đoạn video ghi lại cảnh coi con năn nỉ xin miếng sầu riêng. Biểu cảm khuôn mặt của chú voi con sau khi năn nỉ chủ để được ăn thử hai miếng sầu riêng khiến nhiều người xem phì cười.
Video ghi lại cảnh voi con năn nỉ xin miếng sầu riêng:

Nguồn video: cuoi.tuoitre.vn

Khám phá: Một số lợi ích sức khỏe của sầu riêng

Trong y học cổ truyền Malaysia, người ta đã sử dụng tất cả các bộ phận của cây sầu riêng; bao gồm rễ, vỏ, lá và quả, để bào chế thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau, chẳng hạn như bệnh vàng da hoặc sốt cao.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả sầu riêng có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe sau:

  • Ngăn ngừa bệnh tim: các hợp chất thực vật có trong sầu riêng giúp giảm mức cholesterol; từ đó ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
  • Giảm nguy cơ ung thư: sầu riêng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những chất này có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do; đây là nguyên nhân chính hình thành và phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể. Cụ thể, chiết xuất từ ​​quả sầu riêng có thể ngăn ngừa ung thư vú lây lan.
Video: Voi con năn nỉ xin miếng sầu riêng
Ảnh: internet
  • Kiểm soát lượng đường trong máu: chỉ số đường huyết (GI) trong sầu riêng thấp hơn các loại trái cây nhiệt đới khác. Vì vậy, ăn sầu riêng có thể giúp giảm lượng đường trong máu; từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch.
  • Chống nhiễm trùng: Vỏ sầu riêng là nguồn giàu hợp chất có đặc tính chống nấm men và kháng khuẩn tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm: