Đài truyền hình Hàn Quốc mới đây phát sóng đoạn video ghi lại cảnh bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ trên tivi làm lay động hàng triệu trái tim người dân xứ sở kim chi.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, ngày 29/5 vừa qua, rất nhiều người đã rơi nước mắt trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một bé gái khóc nức nở khi thấy mẹ trả lời phỏng vấn trên tivi. Được biết mẹ của bé gái là một nữ bác sĩ của Viện 103 (Hà Nội) vì phải đi làm nhiệm vụ chống dịch tại Bắc Giang nên đã không thể ở bên con.

Video bé gái khóc nức nở được xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc (ảnh chụp màn hình).

Do tình hình dịch bệnh còn đang rất phức tạp nên nhiều y bác sĩ đã phải tạm rời xa gia đình để tham gia vào công tác phòng chống Covid-19. Mẹ của em bé cũng là một trong số đó. Vì phải đến Bắc Giang để hỗ trợ phòng chống dịch, chị đã phải tạm rời xa con gái nhỏ trong một thời gian dài. 

Đoạn clip nhanh chóng lấy đi nước mắt của nhiều người xem, thậm chí còn được đài truyền hình Hàn Quốc phát sóng, khiến cả triệu trái tim người dân xứ sở kim chi lay động.

Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin: “Ban đầu khi xem video thì cô bé đã cười vì thấy mẹ mình trên tivi, nhưng rồi cô bé bật khóc vì muốn ôm mẹ mà không được”. Đoạn video và câu chuyện phía sau của bé gái ngay lập tức thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Dù là ở bất cứ đâu, quốc gia nào, người dân cũng như đội ngũ y bác sĩ luôn phải căng mình lên vất vả chống dịch. Sự hi sinh của họ thật đáng trân quý biết bao.

Gia đình em bé trong đoạn video (ảnh chụp màn hình).

Hàng loạt những lời tri ân cảm động được gửi tới đội ngũ y bác sĩ của cộng đồng mạng và những người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc: Mong nhân viên y tế, những người ở tuyến đầu chống dịch giữ gìn sức khoẻ thật tốt trước trận chiến này. Mong đại dịch qua nhanh để cuộc sống bình yên trở về, để mình được về nhà chứ, nhớ quá không chịu được nữa rồi.

Mình là một du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn. Mình rất bất ngờ khi xem được đoạn clip trên tivi ở đây. Em bé đáng thương quá, nhìn bé khóc mà mình cũng muốn khóc theo luôn.

Ảnh chụp màn hình.