Theo Boldsky, một số thực phẩm có thể điều trị nhiễm trùng, giúp chữa lành viêm màng não. Dưới đây là 7 loại thực phẩm tốt cho việc điều trị viêm màng não.

Bệnh viêm màng não là tình trạng viêm màng bao quanh não và tủy sống. Đa phần những trường hợp viêm màng não là do nhiễm vi rút, nhưng vi khuẩn và nấm cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dinh dưỡng là một khía cạnh quan trọng trong việc điều trị. Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh viêm màng não nên dùng.

7 thực phẩm nên dùng trong việc điều trị viêm màng não

1. Tỏi

Một trong những phương pháp chữa bệnh viêm nhiễm tại nhà hiệu quả đó là dùng tỏi. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút giúp chữa những triệu chứng của bệnh viêm màng não. Hoạt chất allicin chứa trong tỏi hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chữa nhiễm trùng; cải thiện hệ miễn dịch bằng cách tăng tế bào.

Tỏi
Được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút, tỏi giúp chữa các triệu chứng viêm màng não (ảnh chụp màn hình: baonghean.vn).

2. Nấm linh chi tốt trong việc điều trị viêm màng não

Nấm linh chi được dùng để chữa nhiều loại bệnh. Nấm linh chi có lợi trong việc tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, nó còn có chất triterpenes và polysaccharides giúp giảm sưng tấy do viêm màng não gây nên.

3. Nhân sâm

Giống như tỏi và nấm linh chi, nhân sâm là một trong những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị một số triệu chứng của bệnh viêm màng não. Hoạt chất ginsenosides chứa trong nhân sâm tác động lên trên các lớp màng bị ảnh hưởng và loại bỏ nhiễm trùng.

Nhân sâm
Nhân sâm có hiệu quả trong việc đẩy nhanh quá trình chữa bệnh viêm màng não. Có thể ăn nhân sâm trực tiếp hoặc đun sôi trong trà.

4. Lá ô liu

Chất oleuropein được tìm thấy trong lá ô liu có đặc tính chống oxy hóa, có tác dụng cho việc loại bỏ những gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Chiết xuất lá ô liu có đặc tính chống vi rút và chống oxy hóa do sự hiện diện của axit elenoic giúp ngăn sự phát triển vi khuẩn.

5. Dầu dừa

Bệnh viêm màng não do nấm có thể được chữa khỏi với sự trợ giúp của dầu dừa bởi dầu dừa được dùng thay cho những loại thuốc chống nấm. Những đặc tính kháng khuẩn, chống vi trùng và kháng vi-rút của dầu dừa đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát một số triệu chứng của viêm màng não.

Dầu dừa
Ngoài các biện pháp tự nhiên, thì có thể áp dụng một số thay đổi nhất định trong lối sống để điều trị viêm màng não (ảnh chụp màn hình: tinhdoanvinhphuc.vn).

6. Sữa chua là thực phẩm nên dùng trong khi điều trị viêm màng não

Sữa chua có men vi sinh giúp cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa thường xảy ra với bệnh nhân bị viêm màng não. Probiotics trong các chất bổ sung hoặc thực phẩm cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch giúp chống sự lây nhiễm của viêm màng não. Probiotics chứa các chủng vi khuẩn lành mạnh tự nhiên trong dạ dày. Ngoài sữa chua, những thực phẩm khác cũng có men vi sinh là sữa và pho mát.

7. Sữa đậu nành

Uống sữa đậu nành có lợi ích trong việc cải thiện hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình chữa lành viêm màng não. Sữa đậu nành rất giàu protein, vitamin D, canxi và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lại nhiều bệnh tật hiệu quả.

7 loại thực phẩm có lợi trong việc điều trị viêm màng não
Các thành phần hoạt động trong đậu tương chịu trách nhiệm cho quá trình chữa bệnh và có thể được đưa vào danh sách các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh viêm màng não (ảnh chụp màn hình: eva.vn).

Những thực phẩm trên đây rất tốt trong việc điều trị viêm màng não. Cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn.