Không chỉ phụ nữ mới có những nỗi lo lắng, trăn trở khi tiến đến hôn nhân. Mà đàn ông cũng có nhiều nỗi sợ khi nghĩ về hôn nhân mà chị em chưa biết.

Đàn ông dù có mạnh mẽ bản lĩnh đến đâu nhưng họ vẫn có những lúc yếu đuối, vẫn có khi mỏi mệt rã rời; và thực tế thì đàn ông nào cũng sợ hôn nhân, họ luôn có những nỗi sợ mà phụ nữ nhiều khi lại không hề biết.

5 điều đàn ông rất sợ trong hôn nhân, chị em có biết!

1. Đàn ông sợ mình trở thành “máy kiếm tiền” cho gia đình

Từ xưa đến nay, đàn ông luôn giữ vai trò trụ cột trong gia đình, trụ cột về mặt tài chính. Khi quyết định kết hôn, người đàn ông luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để gánh vác vai trò lớn lao đó.

Tuy nhiên, những người đàn ông đã có gia đình tiết lộ rằng, họ vô cùng sợ hãi khi ngày nào, lúc nào vợ cũng nhắc đến tiền.Nào là tiền điện, tiền nước tiền gas, tiền sữa cho con; tiền sinh hoạt hàng ngày; tiền báo hiếu cha mẹ đôi bên…

Đàn ông sợ mình trở thành "máy kiếm tiền" cho gia đình
Hễ cứ về đến nhà là các ông chồng lại sợ khi phải đối mặt với đủ thứ việc liên quan đến tiền; hoặc vợ cứ mở lời là nhắc đến tiền…

Với các ông chồng, điều này không chỉ khiến họ mệt mỏi, căng thẳng; mà còn hoảng loạn bởi có cảm giác như mình chẳng có vị trí gì trong gia đình; ngoại trừ là nguồn cung cấp tiền vô điều kiện… Đặc biệt khi công việc không thuận lợi, việc kiếm tiền gặp khó khăn thì chắc chắc nỗi lo sợ này còn tăng lên gấp bội.

Thế nên, là vợ khôn khéo đừng gây áp lực cho chồng; hãy tế nhị khi chia sẻ về vấn đề tài chính; và cùng chồng gánh vác mọi chi tiêu trong nhà nhé. Có người vợ tâm lý như vậy, chồng sẽ vô cùng cảm động; và anh ấy sẽ luôn cố gắng phấn đấu làm việc để vợ con mình được đủ đầy.

2. Sợ bị ràng buộc, cấm đoán

Đàn ông lúc nào họ cũng yêu thích sự tự do hơn bất cứ điều gì hết. Chấp nhận bước vào cuộc sống hôn nhân là họ đã chuẩn bị kỹ tâm lý cho mình sẽ không còn được tự do bay nhảy như trước nữa.

Nhưng kết hôn rồi thì nhiều bà vợ có tâm lý kiểm soát chồng mình một cách thái quá; ngăn chồng gặp gỡ giao lưu với bạn bè; cấm đoán những môn thể thao yêu thích của anh ấy… Chị em có biết, chính sự cấm đoán này sẽ khiến ông chồng càng muốn tự do hơn không; nó sẽ khiến chất lượng cuộc sống của vợ chồng đi xuống, hôn nhân dễ đổ vỡ.

3. Đàn ông rất sợ vợ trở thành ”mẹ” của mình

Bên cạnh việc chồng bạn luôn yêu thương và tôn trọng mọi phẩm chất đáng quý của bạn; thì anh ấy cũng muốn bạn có được nhiều điểm tốt, sự khéo léo, tính dịu dàng… giống như mẹ của mình; và không quên nhắc nhở bạn học tập mẹ. Tuy nhiên, tất cả đàn ông đều không muốn có hai bà mẹ.

Đàn ông rất sợ vợ trở thành ''mẹ” của mình
Vậy nên, là vợ thì bạn nhớ đừng bao giờ tự cho mình cái quyền dạy dỗ hay chỉ đạo chồng mình nhé; dẫu cho anh ấy có kém cỏi hay mắc phải sai lầm nào đó. Bởi lòng tự trọng của người đàn ông luôn cao vời vợi; họ không muốn mình bị kém cỏi trước bất cứ ai, đặc biệt là trước vợ mình.

Điều anh ấy cần là một người vợ biết sẻ chia, biết thủ thỉ tâm tình; chứ không phải một người mẹ thứ hai lúc nào cũng nhắc nhở, chỉ bảo.

4. Sợ chuyện chăn gối không hòa hợp

Với đàn ông chuyện ân ái vợ chồng không hòa hợp thì chẳng khác nào địa ngục. Cho dù trước đây cả hai có thể hòa hợp chuyện yêu; nhưng đàn ông vẫn lo sợ sau khi trải qua thời kỳ sinh đẻ, nuôi con, nhu cầu của người vợ sẽ thay đổi; và khiến cả hai không còn sự hòa hợp thăng hoa như thuở ban đầu. Hoặc ngược lại, đàn ông cũng sợ bởi hôn nhân thời gian lâu; vợ chồng quá quen thuộc, nhàm chán sẽ khiến họ mất đi cảm xúc với vợ…

Sợ chuyện chăn gối không hòa hợp
“Chăn gối” là chuyện vô cùng quan trọng trong cuộc sống vợ chồng, sự hòa hợp hay không hào hợp chuyện này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc lứa đôi (ảnh chụp màn hình istockphoto).

Thế nên, là người vợ thông minh, tinh tế hãy luôn biết cách làm mới mình; luôn khiến mình xinh đẹp, cuốn hút trong mắt chồng; hãy dành thời gian bên nhau nhiều hơn để hâm nóng tình yêu vợ chồng.

5. Kết hôn rồi đàn ông sợ không có không gian riêng

Tất cả đàn ông đều lo sợ rằng sau khi kết hôn, đến cả thời gian đọc một tờ báo, uống ly cà phê; hay tụ tập cùng hội bạn chí cốt cũng không có. Điều này khiến đàn ông cảm thấy cảm thấy mệt mỏi buồn chán; vì ngoài vợ con ra họ không còn có giây phút riêng tư nào khác.

Một trong những bí quyết để duy trì cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc; đó là ngoài thời gian hai vợ chồng dành cho nhau; thì cả hai cũng cần dành thời gian tận hưởng những thú vui của riêng mình. Do đó, là vợ khôn khéo để chồng luôn yêu và nể trọng thì hãy dành cho chồng những khoảng thời gian, không gian tự do với các thú vui đam mê riêng nhé. Và chính phụ nữ cũng nên có những khoảng thời gian vui vẻ riêng; làm những điều mình thích với bạn bè hoặc cho riêng mình.

Biết được những nỗi sợ của đàn ông trong hôn nhân, chị em sẽ thấu hiểu và yêu thương, chia sẻ với chồng mình nhiều hơn; để hôn nhân luôn trọn vẹn hạnh phúc.