Có câu “đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm’, thế nên trong hôn nhân đàn ông cần một người phụ nữ cho họ cảm giác muốn về nhà.

Khi còn trẻ, đàn ông nào cũng thích rong chơi. Họ muốn đi đây đi đó, biết cái này cái kia; làm những gì họ thích và không muốn bị ràng buộc. Đàn ông, ai cũng từng rất phóng khoáng, thậm chí rất thoải mái khi yêu. Ở một giai đoạn nhất định nào đó, đàn ông coi những gì họ trải qua như một trò chơi, nhiều hơn là một suy nghĩ nghiêm túc và lâu dài.

Nhưng sẽ đến một độ tuổi nhất định, đàn ông cũng như phụ nữ; họ chợt nhận ra rằng mình cũng cần có một gia đình. Họ muốn được ai đó chăm sóc và yêu thương, một gia đình và những đứa trẻ. Họ muốn có một mái ấm để trở về, muốn tìm một người nào đó để chờ họ về để ăn cơm chung. Khi đó, đàn ông muốn lấy vợ, muốn được làm chồng, làm cha.

Kết hôn rồi, đàn ông cần một người vợ cho họ cảm giác nhà là nơi bình yên nhất

Nếu phụ nữ sợ lấy chồng vì sợ chọn nhầm người mà đau khổ, thì đàn ông cũng sợ lấy vợ vì sợ trách nhiệm.

Đàn ông cũng đắn đo trước hôn nhân, nhưng họ cũng như phụ nữ; muốn có một gia đình khi đến tuổi muốn dừng chân. Chỉ là, dù có gia đình với nhiều trách nhiệm nhưng đàn ông vẫn có suy nghĩ về sự tự do.

Đàn ông ra ngoài, với nhiều bạn bè và các mối quan hệ. Họ cần không gian riêng, để làm những gì họ thích và đôi khi là rong chơi đâu đó. Đó là đàn ông, đó chính là bản chất của phái mạnh.

Kết hôn rồi, đàn ông cần một người vợ cho họ cảm giác nhà là nơi bình yên nhất
Đến một độ tuổi nhất định, đàn ông cũng như phụ nữ; họ chợt nhận ra rằng mình cũng cần có một gia đình.

Kết hôn rồi, đàn ông cần người phụ nữ của mình luôn cho họ cảm giác bình yên khi trở về nhà sau những giây phút mệt mỏi của cuộc sống.

Để chồng muốn về nhà phụ nữ có biết…

Để có thể khiến chồng luôn muốn trở về bên gia đình vợ con; rất cần sự khôn khéo và thông minh của người vợ; và bất cứ người đàn ông nào cũng muốn trở về nhà khi có người vợ:

Luôn lắng nghe, thấu hiểu

Một người vợ có thể lắng nghe họ nói; cười khi họ kể chuyện, biết khi họ mệt mỏi, phải làm gì khi họ không vui. Một người vợ luôn nấu những món ăn ngon mà chồng thích; đón chồng với nụ cười hạnh phúc trên môi… Những điều đó sẽ mang đến cho người đàn ông một cảm giác thoải mái khi ở ngôi nhà của mình; mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Vợ luôn lắng nghe, thấu hiểu
Tổ ấm hạnh phúc khi có sự yêu thương và sẻ chia

Không áp đặt

Đừng bắt đàn ông về nhà. Thay vì bắt đàn ông quay về, hãy để họ cảm thấy muốn trở về; cảm thấy có trách nhiệm với gia đình. Hãy cho họ thấy niềm vui khi được ở nhà, rằng cái giá của hạnh phúc là trách nhiệm, là gia đình cần họ.

Luôn vui vẻ

Đừng để đàn ông sợ hãi khi về nhà. Đừng chào họ với vẻ mặt nhăn nhó và mệt mỏi. Dù biết rằng mỗi ngày trôi qua đều có thể khó khăn; nhưng chúng ta hãy có một quy tắc riêng cho nhau. Trở về nhà vui vẻ, hỏi han nhau trước khi bắt đầu những chuyện không vui. Gia đình không nên là nơi đàn ông cảm thấy căng thẳng.

Luôn khiến chồng nhớ mỗi ngày

Đó hoàn toàn không phải là nỗi nhớ của những người yêu nhau say đắm; mà là một thứ tình cảm không thể thiếu.

Đàn ông cần một người vợ cho họ cảm giác muốn về nhà
Bình yên nhất là bên cạnh người yêu thương (ảnh: Pixabay). 

Một người vợ luôn khiến chồng nhớ nhung dù vừa mới xa nhau một chút; bởi trong lòng họ người vợ luôn mang lại cho họ cảm giác bình yên; bởi không chỉ là vợ mà người phụ nữ đó còn là mẹ của các con anh ấy. Họ luôn mong muốn nhanh trở về nhà sau một ngày dài để được vợ chia sẻ, thấu hiểu và lắng nghe. Bởi trong tim họ gia đình là tất cả.

Thế nên, là phụ nữ thông minh hãy luôn là nơi bình yên nhất để chồng trở về!

Xem thêm: