Thích thú dùng chân chơi nghịch nước bên vũng nước, nhưng ngờ đâu “cú sút” quá mạnh đã khiến dép bay ra và “lạc trôi” theo chiếc xe máy của người đi đường.

Video ghi lại sự việc

Mời độc giả xem video “Cậu bé ngơ ngác đứng trong mưa nhìn dép bay theo xe máy của người đi đường”

Nguồn video: VTCNews.

Sự thật thú vị về mưa

Các giọt mưa luôn bị đẩy lên trên

Khi khối không khí nóng tiếp xúc với không khí lạnh sẽ hình thành những đám mây. Thường thì các khối không khí nóng sẽ bị đẩy lên cao hơn so với không khí lạnh. Những giọt mưa sẽ được hình thành thông qua quá trình ngưng tụ hơi nước.

Video giải trí: Dép "lạc trôi" theo xe máy lạ, cậu bé ngơ ngác nhìn theo trong mưa
Trên thực tế, giọt nước mưa có hình cầu khi chúng hình thành (dubaothoitiet.info).

Dòng không khí nóng vận động sẽ liên tục tục đẩy những giọt nước ngưng tụ lên cao trước khi chúng rơi xuống bề mặt Trái Đất. Qúa trình này sẽ lặp đi lặp lại trong suốt trận mưa, làm cho kích thước của giọt nước mưa lớn dần lên. Hạt mưa sẽ rơi xuống đất khi tỷ trọng của nó lớn hơn so với đám mây nơi nó hình thành hoặc do sự tan rã của dòng khí nóng vận động đi lên.

Không phải tất cả các cơn mưa đều được hình thành từ nước

Sao Kim là hành tinh có nhiệt độ khoảng 500 độ C. Đây là hành tinh nóng nhất trong hệ Mặt Trời. Xung quanh nó là những đám mây axit sulfuric, ferric chloride hydrocarbon và thủy ngân; điều này là nguyên do hình thành nên những trận mưa axit có tính ăn mòn cao nhất hệ Mặt Trời.