Thấy kẻ săn mồi ức hiếp gà mái, con gà trống đã xông ra mổ con diều hâu một trận te tua để bảo vệ gà mái.

Video con gà trống mổ diều hâu giải cứu con gà mái

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: ”Ngay cả loài vật cũng có ”Anh hùng cứu mỹ nhân” chứ không riêng gì loài người”

Bình luận của người xem video:

– Ngày Valentine nó phải ngầu thế chứ, đâu cần hoa hay socholate.

– Đang bực vì không có quà Valentine cho vợ, gặp ngay con diều hâu để xả giận, haha.

– Ngay cả loài vật cũng có “Anh hùng cứu mỹ nhân” chứ không riêng gì loài người.

– Tôi nghĩ con cồ này ít nhất cũng 2 năm tuổi, to con vật vã. Nhìn vào trận quần ẩu chỉ thấy mỗi cái đuôi xòe ra của chim diều, may là biết bay thoát được chứ không là nó lấy thịt đè chim tới chết.

– Dám đụng vào người phụ nữ của anh hả, chú em không muốn sống nữa rồi…

Câu chuyện của đời thực: Gà trống nuôi con

“Gà trống nuôi con” không chỉ là một câu thành ngữ đúng với con người, mà nó còn đúng với cả… loài gà nữa!

Một buổi sáng sớm chủ nhật, Dan Oostenbrink bị đánh thức bởi tiếng gà kêu trong sân sau nhà anh ở Chilliwack, Canada. Anh Dan biết rằng có chuyện gì đó đã xảy ra với đàn gà mà gia đình anh nuôi làm thú cưng. Anh vội chạy ra ngoài thì thấy một cảnh tượng đáng buồn … “Tôi nhìn thấy một con đại bàng lớn đang bay lên, mang theo con gà mái.

Nhưng gia đình anh không phải là những người duy nhất gắn bó với con gà. Con gà mái và chú gà trống vừa sinh ra một đàn gà con gồm sáu chú gà con đáng yêu. Và hiện tại, cái ch*t của gà mái sẽ khiến gà con gặp khó khăn vô cùng. Chúng thậm chí không biết kiếm ăn mà chỉ biết co ro bên nhau cho đỡ lạnh.

Con gà trống nuôi con

Không biết phải làm gì, anh quyết định chờ xem phản ứng của lũ gà con như thế nào. Vào ngày hôm sau, họ quan sát thấy chúng bắt đầu đi theo gà trống khắp nơi; trong khi đó chú gà bố tỏ ra không mấy quan tâm đến những chú gà con yếu ớt.

Cũng cần nói thêm rằng, thông thường, gà trống chỉ quan tâm và nhường thức ăn cho gà mái. Gà mái có nhiệm vụ ấp trứng, bảo vệ và chăm sóc gà con. Vì vậy, gà con sẽ không bao giờ quan tâm đến gà trống, và gà bố cũng vậy. Ở một số giống gà, chúng thậm chí mổ luôn cả gà con, và ở một số giống gà khác, chúng sẽ hào phóng giúp tìm thức ăn cho cả bầy. Nhưng một chú gà sẽ không làm công việc chăm sóc, bảo vệ hoặc sưởi ấm cho gà con.

Video: Con gà trống đánh diều hâu giải cứu gà mái
Gà trống mở rộng đôi cánh để ủ ấm cho đàn gà con (ảnh: dkn.tv).

Tuy nhiên, đêm đó, gia đình anh đã chứng kiến ​​một điều kỳ lạ. “Con trai tôi chạy đến và nói: ‘Bố ơi, đàn gà con nằm dưới cánh chú gà trống!’ Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên”. Dan nói: “Gà trống đang mở cánh để các con non chui vào“.

Loài vật cũng có gia đình và chúng cũng biết quan tâm lẫn nhau

Rõ ràng là nó đã thế chỗ gà mẹ vào thời điểm gà con cần được bảo vệ nhất. Dan nói: “Nó đột nhiên trở nên gắn bó. “Con gà trống bắt đầu tìm kiếm những con bọ và thả chúng trước mặt những chú gà con để chúng ăn. Nó đưa gà con xuống nước, bảo vệ chúng và chăm sóc chúng. Nó từ bỏ chỗ đậu thường ngày của nó để những con gà con rúc vào cánh nó ngủ vào ban đêm. Tôi chưa bao giờ thấy một gà trống hành xử như vậy, giống như một con gà mái. Thật đáng kinh ngạc”.

Gà trống không chỉ thế chỗ gà mái mà còn… bắt chước tiếng gà mái! “Nó thậm chí còn tạo ra tiếng kêu như một con gà mái. Khi đó đàn gà con sẽ chạy tứ tung và vây lấy nó”.

Các thành viên trong gia đình anh Dan chưa thực sự lý giải được hành vi của con gà trống, nhưng nó không quan trọng với họ. Sự việc này chỉ khiến họ càng thêm yêu thiên nhiên: “Tôi thích quan sát thiên nhiên, bởi khi chúng ta nhìn thấy cách cư xử của loài vật như con người, đó là một bài học quý giá”. “Chúng cũng có gia đình và chúng cũng biết quan tâm lẫn nhau”.

Khi được hỏi về khả năng sống của gà con, anh Dan lạc quan: “Gà trống đang làm một người mẹ tuyệt vời. Tất nhiên, nó hơi lóng ngóng, giống như những ông bố vụng về, nhưng nó đang cố gắng hết sức. Tôi nghĩ gà con sẽ ổn thôi”.