Nhiều người xem xong video về chú chó vừa nằm ngủ, vừa uống nước đã bình luận: ‘Chú chó lười nhất quả đất đây rồi’.

Video hài hước về chú chó vừa nằm ngủ, vừa uống nước

Góc bình luận thú vị về chú chó vừa nằm ngủ, vừa uống nước

Bình luận của độc giả xem video về chú chó vừa nằm ngủ, vừa uống nước:

– Haha. Em này đúng thật là lười.

– Bà để bà ngửi chứ bà chưa ăn, kkk.

– Chỉ là đang nằm thư giãn và tận hưởng thôi mà.

– Rắc bột ớt lên lưỡi đảm bảo tỉnh liền.

– Xem rồi vẫn xem lại nhiều lần vì cưng chú cún quá đi.

– Thấy cảnh này lại nhớ đến câu: “Đời lười đến thế là cùng” !

Chú chó vừa nằm ngủ, vừa uống nước – Tư thế ngủ của chó cưng nhà bạn nói lên điều gì?

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần ngắm nhìn cún cưng của mình ngủ; nhưng có thể bạn không biết rằng tư thế ngủ cũng là một chỉ báo rất chính xác về tính cách của chó.

Mỗi chú chó có tư thế ngủ rất khác nhau, và mỗi con chó chọn những tư thế ngủ thoải mái nhất; cho phép nó duy trì nhiệt độ cơ thể, phản ứng nhanh và với nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu tư thế ngủ của cún cưng dưới đây.

1. Chó cưng ngủ nằm nghiêng một bên

Theo Dog’s Best Life, sở dĩ nhiều chú chó thích nằm nghiêng; vì tư thế ngủ này mang lại cho chúng những phút giây thư thái và bình yên.

Nếu con chó của bạn có tư thế ngủ này, có thể thấy rằng môi trường sống trong nhà của bạn khiến chúng cảm thấy an toàn và thoải mái. Hoặc có thể chúng cảm thấy vô cùng tự tin khi ở cạnh bạn.

Video: Chú chó vừa nằm ngủ, vừa uống nước khiến người xem thích thú
Tư thế ngủ của chó cưng nói lên tính cách của chúng (ảnh: dkn.tv).

Đặc điểm tính cách mà mọi người thường thấy ở những chú chó ngủ nằm nghiêng một bên là luôn vui vẻ; và trung thành tuyệt đối với chủ.

2. Chó cưng ngủ nằm cuộn tròn

Đây có lẽ cũng là một tư thế ngủ khá phổ biến của loài chó: 2 cặp chân khép vào lòng và đuôi quấn quanh cho đến khi chạm vào mặt.

Theo BowWow Times, cuộn tròn là cách hiệu quả để chó giữ ấm và bảo vệ các bộ phận trên cơ thể.

Những chú chó sở hữu tư thế ngủ này có tính cách rất hiền lành, cởi mở và pha chút ngọt ngào lãng mạn.

3. Chú chó nằm ngủ với tư thế “siêu nhân”

Vào những ngày nắng nóng, bạn thường thấy chú chó nằm sấp thở hổn hển rất buồn cười; nhưng kiểu tạo dáng “siêu nhân” có lẽ là dễ thương nhất! Với đầu, thân và bốn chân duỗi thẳng, chúng trông giống như đang phi nước đại trên không.

Theo Dog’s Best Life, tư thế ngủ siêu nhân này cho phép chúng ngay lập tức nhảy lên và chạy về phía bạn khi bạn gọi chúng.

Đúng như tên gọi, những chú chó có tư thế ngủ ‘siêu nhân’ luôn tràn đầy năng lượng và hoạt bát; khiến bạn liên tưởng đến chú chó Shoeshine trong bộ phim Super Dog.

4. Nằm ngửa khi ngủ

Mặc dù tư thế này có vẻ hơi kỳ quặc nhưng bạn không nên lo lắng về điều đó; chúng chỉ đơn giản là cảm thấy tự tin và an toàn khi ở trong nhà của bạn!

Bạn hiếm khi thấy chó nằm ngửa, úp bụng; vì bản năng chúng cảm thấy đây là tư thế ngủ không an toàn. Bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con sói nằm ngửa, phải không? Tư thế này gửi đi thông điệp về sự dễ bị tổn thương và khuất phục; trái ngược hoàn toàn với bản chất hoang dã và ngang tàng của chúng.

Những chú chó có tư thế ngủ này thường rất điềm tĩnh và độc lập trong tự nhiên.

5. Nằm sấp và cuộn tròn khi ngủ

Tư thế này không mang lại cho chúng trạng thái thư giãn hoàn toàn. Cơ bắp vẫn bị kéo căng, không được thả lỏng khiến chúng không thể có một giấc ngủ sâu.

Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng, vì điều đó không có nghĩa là con chó của bạn không cảm thấy thoải mái trong cuộc sống thực. Chúng thậm chí còn là một con chó rất năng động, vui tính và thích phiêu lưu!

Đặc điểm đặc trưng mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở những chú chó hay nằm sấp và cuộn tròn khi ngủ là rất lịch sự; tuy nhiên hơi nhút nhát và dễ xấu hổ.

6. Nằm xuống, đưa chân lên trời khi ngủ

Nhiều chú chó cưng chọn cho mình tư thế ngủ này, với tư thế nằm ngửa, hai chân trước co và hai chân sau duỗi thẳng lên trời. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những chú chó nằm ngửa, quay lưng xuống sàn là một trong những cách hữu hiệu giúp chó hạ nhiệt nhanh chóng trong những ngày nắng nóng.

Hầu hết những chú chó hoạt động cả ngày hoặc có thân nhiệt quá cao đều chọn vị trí này. Khi chúng cảm thấy thực sự hạnh phúc, an toàn hoặc thư giãn, chúng cũng lắc lư hai chân sau trên không trong khi ngủ.

Nếu chú chó của bạn có một trong số những tư thế ngủ này, có thể nói ngoài đời chúng là một chú chó rất tự tin. Hơn nữa chúng cũng có khả năng thích nghi cao với môi trường mới.