Đang loay hoay uống nước dê núi choáng váng vì bất ngờ cắm đầu xuống hồ khi hứng trọn cú húc của đồng loại từ phía sau.

Đúng là không sợ võ công cao chỉ sợ tiểu nhân phía sau chơi lén và con dê núi có nằm mơ cũng không ngờ mình lại rơi vào tình cảnh này. Ngay sau khi đẩy đồng loại thành công xuống hồ con dê núi cũng cao chạy xa bay.
Video ghi lại khoảnh khắc dê núi choáng váng vì bị đồng loại lén đẩy xuống hồ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc dê núi choáng váng vì bị đồng loại lén đẩy xuống hồ

– Thật đúng là 1 trò đầy… thú tính.
– May không phải là hồ nước có cá sấu.
– Quân tử trả thù 10 giây chưa muộn. Cái tội dành uống nước trước kao nè. Uống nè, xuống uống cho đã nè… Dê núi said.
– Cao thủ đôi khi cũng mất cảnh giác, cao thủ không bằng cơ thủ.
– Bị cắm sừng sau lưng là vậy sao? be be…
– Xuống đó uống cho lẹ lên để dê khác còn uống bạn ơi.

Khám phá: Tại sao loài dê có thể đứng trên vách đá dựng đứng?

Chúng ta thường có thể nhìn thấy những đàn dê và cừu hoang chạy nhảy tự do và sinh sống trên đồng cỏ. Tuy nhiên, ở một số nơi trên thế giới có những loài dê không sống ở đồng cỏ; chúng sống trên vách đá và sở hữu khả năng tự do chạy nhảy trên những tảng đá dựng đứng một cách rất nhẹ nhàng. Một ví dụ điển hình là loài dê núi Oreamnos Americanus hay còn gọi là dê núi Bắc Mỹ hay cừu tuyết. Chỉ với một chỗ đứng nhỏ, loài này có thể dễ dàng leo lên xuống những vách đá dựng đứng một cách an toàn.

Loại dê này có tên gọi là cừu tuyết. Thức ăn chính của chúng là cỏ, dương xỉ, rêu và địa y mọc trên núi cao. Chỉ cần có chỗ đứng thì dù dốc đến đâu chúng cũng sẽ sống sót. Có thể leo lên leo xuống dễ dàng.

Trên thực tế, loài dê núi Bắc Mỹ có thể làm được điều này bởi chúng sở hữu cấu trúc cơ thể vô cùng đặc biệt.

Loài dê núi sở hữu cấu trúc cơ thể vô cùng đặc biệt

Móng guốc của loài dê này sở hữu lớp vỏ cứng, giúp chúng dễ dàng nhét chân vào các kẽ hở trên vách đá, nơi mà mắt người khó có thể nhìn thấy. Các miếng đệm bên dưới móng guốc của chúng có chức năng giống như một đôi giày đi bộ đường dài.

Video: Dê núi choáng váng vì bị đồng loại lén đẩy xuống hồ
Ảnh: Phụ nữ VN

Khi tác dụng lực, các miếng đệm mềm sẽ bám chặt vào bề mặt gồ ghề của núi; giống như một chiếc cốc hút, có thể tạo thành hình dạng phù hợp với địa hình.

Các ngón chân của chúng cũng có cấu trúc hình chữ V; cách đều nhau và có thể linh hoạt tách ra và trượt vào các vết nứt trên vách đá. Hơn nữa, loài này còn có móng treo rất phát triển (tức là những móng vuốt nhỏ phía sau móng vuốt chính); có thể giúp chúng đứng yên trên vách đá, hoạt động như một cơ cấu phanh trên ô tô.

Thân cừu tuyết dày và cơ bắp nhưng nhìn từ phía trước, thân chúng khá hẹp và dài; hình dáng cơ thể này giúp chúng giữ thăng bằng tốt hơn trên những chỗ nhô ra hẹp trên tường hay vách đá.

Có thể bạn quan tâm: