Trong hôn nhân, người đàn ông đáng trách nhất đó là khi tâm của họ không đặt ở người phụ nữ của đời mình…

Người ta thường nói, muốn biết người đàn ông tốt hay không, chỉ cần nhìn người phụ nữ bên cạnh họ. Bởi có khi những gì vô tâm nhất của một người đàn ông lại chỉ thể hiện với người vợ của mình…

Đàn ông đáng trách, đáng giận nhất là khi…

1. Thấu hiểu đàn bà cả thế gian, nhưng chẳng biết vợ mình đang nghĩ gì

Đây là người đàn ông sẵn sàng ngồi lắng nghe tâm sự của bất kì người phụ nữ nào, bất kì ai; nhưng lại chưa từng muốn nghe tâm sự của vợ. Người dưng một chút buồn phiền, họ liền vồn vã hỏi thăm; còn vợ bỗng chốc im lặng họ lại chẳng thấy có gì quan trọng phải để tâm.

Kiểu đàn ông này chuyện bên ngoài thì tháo vát, chuyện người dưng thì hồ hởi; còn chuyện trong nhà, chuyện của vợ con thì chẳng chút để ý quan tâm. Không phải là họ không thấy, mà là họ có thấy cũng không để tâm.

Thấu hiểu đàn bà cả thế gian, nhưng chẳng biết vợ mình đang nghĩ gì
Đàn ông cứ nghĩ vợ là của mình rồi nên không cần quan tâm…

Người đàn ông như vậy luôn xem việc đối xử tốt với cả thiên hạ là sĩ diện của mình; nhưng họ lại không biết cả thiên hạ nhìn vào vợ họ có hạnh phúc không, mới đánh giá họ có bản lĩnh và đáng ngưỡng mộ hay không.

Với phụ nữ, trong hôn nhân người đàn ông vô tâm luôn là kiểu đàn ông tàn nhẫn và tệ nhất. Bởi trong một gia đình, khi xuất hiện một người đàn ông vô tâm thì ắt sẽ có một người đàn bà bất hạnh.

2. Muốn lấy lòng bất kì người phụ nữ nào, nhưng chưa từng cho vợ niềm vui

Đây là kiểu đàn ông luôn muốn làm hài lòng cả thiên hạ; nhưng lại chưa từng tình nguyện đem niềm vui đến cho vợ của mình. Họ có thể vì người dưng mà bỏ mặc vợ; có thể vì lấy lòng người đàn bà khác mà khiến vợ tổn thương. Sinh nhật người khác thì nhớ còn sinh nhật vợ lại không. Những ngày lễ chỉ biết mua quà cho người khác; còn vợ lại chưa từng được tặng một món quà dù là đơn giản.

Muốn lấy lòng bất kì người phụ nữ nào, nhưng chưa từng cho vợ niềm vui
Phụ nữ có thể hy sinh để đợi đàn ông thành công; nhưng sẽ chẳng ai chịu được cô đơn và buồn tủi cả đời.

Đàn ông à! Dù có cố gắng lấy lòng cả thiên hạ thì người cuối cùng ở lại bên các anh cũng chỉ có người vợ tảo tần của mình. Thiên hạ dẫu từng tung hê, niềm nở thế nào, rồi cũng sẽ có lúc quay lưng. Chỉ còn người vợ mới là người nguyện bên đàn ông cả đời, dù lúc nghèo khó, lúc ở đỉnh cao hay khi ở vực thẳm.

Nếu đàn ông chỉ biết trọng thiên hạ mà vô tình với vợ; thì sẽ có ngày chẳng còn người bạn đời đồng hành. Phụ nữ có thể hy sinh để đợi đàn ông thành công; nhưng sẽ chẳng ai chịu được cô đơn và buồn tủi cả đời.

3. Đàn ông đáng trách nhất là khi sẵn sàng lau nước mắt cho người đàn bà khác, nhưng lại dửng dưng với nước mắt của vợ mình

Đây chính là kiểu đàn ông tệ nhất trong thiên hạ. Nước mắt của người phụ nữ khác rơi, họ lập tức xem là lỗi của mình. Nhưng nước mắt của vợ rơi, họ lại chưa từng xót xa hay dỗ dành.

Đàn ông mà càng tốt với phụ nữ lạ thì lại càng tàn nhẫn với người phụ nữ bên cạnh mình. Đàn ông càng cả nể với người dưng lạ, lại càng dễ tổn thương vợ của mình.

Đàn ông đáng trách nhất không phải khi họ thay lòng đổi dạ, mà là khi …
Người đàn ông tệ nhất, đáng trách nhất đó là để vợ phải khóc… (ảnh minh họa: internet)

Có nhiều người đàn ông vì giọt nước mắt của nhân tình mà đem hết chân tình ra đối đãi. Nhưng về nhà thấy vợ khóc lại cho rằng chẳng có gì phải lo sợ. Với anh ta thì nước mắt của nhân tình mới đáng vì cô ta mới mẻ cuốn hút. Còn nước mắt của vợ chẳng là gì vì vợ chẳng còn xinh đẹp, mới lạ như xưa.

Đến sau cùng, nhân tình rồi cũng rời đi, chỉ có vợ là chưa từng phản bội. Nhưng nhân tình khóc thành thói hù dọa đàn ông, còn vợ khóc hoài rồi sẽ cạn nước mắt. Đến cùng, khi vợ không còn muốn rơi nước mắt nữa, thì người đàn ông cũng chẳng còn đáng để họ phải bận tâm…