Hôn nhân sẽ không thể bền chặt nếu chỉ có một người cố gắng, người còn lại…vô tâm. Nếu không may mắn lấy phải một người chồng vô tâm thì chị em nên làm thế nào?

Có câu “phụ nữ hơn nhau tấm chồng”; nếu lấy phải người chồng vô tâm phụ nữ chịu khổ đủ đường. Nào là phải kết bạn với cô đơn, học cách sống không dựa dẫm, học cách tự chăm sóc bản thân; và hơn nữa là học cách chấp nhận tình cảm gia đình nhạt nhẽo.

Nếu không may mắn lấy phải người đàn ông vô tâm thì phụ nữ nên làm sao? Có nên tiếp tục hay ly hôn?… Phụ nữ là thế, luôn đặt cho mình những câu hỏi nhưng cuối cũng sự lựa chọn vẫn là hi sinh, vẫn là chấp nhận… vậy sao?

Chị em phải làm sao khi có người chồng vô tâm?

Chúng ta thường nói, trách nhiệm của người đàn ông là chăm sóc cho gia đình, vợ con, là trụ cột chính trong nhà; nhưng có lẽ không phải người đàn ông nào nào cũng hiểu được sứ mệnh này.

Nhiều ông chồng cứ vô tư phó thác hết mọi thứ cho vợ, còn bạn thân thì chỉ say mê với sở thích của mình. Chuyện lớn, chuyện nhỏ trong nhà không cần để ý, quan tâm; đôi khi còn quay ra trách giận vợ, không lời hỏi han, động viên hay chia sẻ. Điều này lâu dần sẽ khiến người phụ nữ mệt mỏi và tủi thân. Vậy chị em phải làm sao để “trị bệnh vô tâm” của ông chồng đây?

1. Nói chuyện thẳng thắn

Nếu chẳng may lấy phải một người chồng vô tâm, mỗi ngày trôi qua thời gian lâu dần mà anh ấy chưa bao giờ thay đổi bản thân, thì hãy thẳng thắn nói cho anh ấy hiểu. Hãy nói cho anh ấy biết mình mệt mỏi ra sao khi phải là người duy nhất gánh vác mọi công việc trong gia đình. Ngoài việc cho anh ấy biết cảm xúc của mình, người vợ đừng quên yêu cầu anh ấy phải thay đổi; và nói cho anh biết, nếu anh không thay đổi thì sẽ như thế nào.

Chị em phải làm sao khi chồng mãi vô tâm?
Đừng giữ trong lòng, đựng cố chịu đựng gồng gánh một mình, hãy nói hết ra cho chồng hiểu…

Đừng ngại ngần, cứ nói thẳng cho chồng biết những ấm ức, bức xúc mình phải chịu đựng; những tổn thương, tủi hờn mình phải nếm trải khi chồng vô tâm. Nói hết ra thì anh ấy mới hiểu, mới biết được nỗi lòng của vợ, sự khổ tâm mà vợ đang gánh chịu; có như thế mới hy vọng anh ấy thay đổi tính vô tâm của mình.

Nếu thật sự là một người chồng thương vợ và sợ mất vợ, anh ấy sẽ nghiêm túc kiểm điểm lại lỗi lầm của mình. Nếu không, đã đến lúc bạn nghĩ đến việc… ly hôn và có một cuộc sống mới.

Ngược lại, nếu người chồng ấy bạc bẽo và hết yêu thương bạn, thì cuộc nói chuyện này cũng giúp cho 2 bên xác định, thỏa thuận những việc làm tiếp theo. Bởi hạnh phúc cần được đặt lên hàng đầu trong hôn nhân; và vì thế mà nó cần phải được giải quyết một cách ổn thỏa.

2. Đừng dành quá nhiều tâm sức để chăm sóc anh ấy

Ai cũng biết phụ nữ nên chiều chồng, càng khéo chiều chồng càng được chồng yêu, chồng thương; nhưng không có nghĩa là chị em chiều chồng một cách thái quá; không phải lúc nào cũng làm theo ý chồng, nghe theo mọi lời nói của chồng mới là gái khéo chiều chồng.

Đừng dành quá nhiều tâm sức để chăm sóc anh ấy
Phụ nữ thông minh thì ngoài chồng họ còn có nhiều niềm vui khác…

Có những người đàn ông có tính cách trẻ con, luôn thích dựa vào vợ; nhưng không có nghĩa là trách nhiệm của họ thay đổi và chuyển sang hết cho người vợ. Anh ấy trở nên hời hợt, vô tâm có thể phần nào là do tính cách ỷ lại; vì được vợ quá thương yêu, chiều chuộng, từ việc nấu ăn, chuẩn bị quần áo, cho đến việc kiếm tiền.

Trong tư tưởng của anh ấy luôn cho rằng mọi việc đã có vợ lo; nên anh ấy cứ mặc kệ, phó mặc mọi thứ cho vợ; vợ làm được, vợ làm quen rồi, vợ luôn lo ổn thỏa nên mình chẳng cần bận tâm làm chi cho nhọc. Và thế là chồng vô tâm, chồng mặc kệ vợ muốn lo sao thì lo; cũng tại bởi trong mắt chồng vợ luôn là người phụ nữ vạn năng, chồng chẳng cần lo gì.

Do đó, để thay đổi sự vô tâm của anh ấy là đừng quá chăm chút cho chồng, để anh ấy mất đi bản tính mạnh mẽ và lãng quên những trách nhiệm của mình. Hãy học cách để cho người đàn ông cảm thấy rằng bạn là người vợ thú vị.

3. Biết cương – nhu đúng lúc

Người phụ thông minh luôn biết cư xử đúng mực để tình cảm vợ chồng ngày càng khắng khít. Biết cương biết nhu đúng lúc cũng là một nghệ thuật mà không phải người vợ nào cũng nắm bắt được.

Khi trao đổi với chồng về vấn đề anh ấy vô tâm, chị em cần cứng rắn, quyết đoán rõ ràng với anh ấy một cách nghiêm túc; cương quyết không chấp nhận tính vô tâm của chồng.

Ngược lại, khi hai vợ chồng vui vẻ; chị em nên nhẹ nhàng nhờ anh ấy giúp đỡ, anh giúp em việc này, em cần anh làm cùng em việc kia… đó là cách vừa làm vui lòng chồng, vừa giúp mình đạt được điều mong muốn.

Nếu chồng cứ mãi vô tâm không thay đổi …

Sống bên cạnh một người đàn ông không biết trân trọng; không thương yêu mình; thì phụ nữ sẽ không thể cảm nhận được sự hạnh phúc. Người đàn ông ấy suy cho cùng cũng không xứng đáng với với sự hy sinh, sự yêu thượng của bạn. Thế nên, phụ nữ ơi, đừng vì sợ cô đơn, đừng vì sợ mất mát mà chấp nhận duy trì mối quan hệ với người không dành cho bạn chút quan tâm nào!

Nếu chồng cứ mãi vô tâm không thay đổi …
Mọi sự cố gắng, mọi sự hy sinh nếu chỉ nhận lại sự vô tâm hờ hững của người chồng, thì phụ nữ hãy mạnh mẽ buông bỏ để sống cho bản thân mình… (ảnh minh họa: intenet).

Lấy phải người đàn ông vô tâm phụ nữ hãy biết tự tạo niềm vui cho chính mình. Người phụ nữ đã sống và làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ; cứ toàn tâm toàn ý với người khác thì cũng đừng nên bạc bẽo với chính mình.

Dù cho chồng vô tâm, hôn nhân đổ vỡ, phụ nữ có thể khóc; nhưng không thể để bản thân chìm đắm trong nên buồn đó mãi. Không vì thế mà ngừng yêu thương bản thân mình. Hãy tự tin vào ngày mai sẽ tốt đẹp hơn với mình phụ nữ nhé.