Bất cứ người phụ nữ nào cũng đều cầu mong sẽ có một tấm chồng tử tế và yêu thương mình trọn đời. 

Dù nói phụ nữ phải tự mạnh mẽ, phải tự yêu thương bản thân mình. Nhưng có một sự thật, rằng hạnh phúc hay khổ đau của một người phụ nữ đều phụ thuộc cả vào người đàn ông mà họ chọn lấy làm chồng. Bởi hạnh phúc mà người đàn ông mang lại, nó khác xa hoàn toàn so với hạnh phúc mà phụ nữ tự mang lại cho chính mình.

Một người phu nữ bề ngoài tưởng như có tất cả; nhưng khi đêm về vẫn cô quạnh một mình thì chưa chắc họ đã hạnh phúc đâu. Là phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì họ cũng cần một điểm tựa. Nhìn một người phụ nữ dù dung mạo bình thường, xuất thân bình dân…nhưng bên cạnh họ có người chồng chân thành; thì đó vẫn là điều khiến bao người phải ghen tỵ. Đó vẫn là người phụ nữ thành công và hạnh phúc!

Người ta dựa vào nụ cười của người phụ nữ để đánh giá cách sống của người đàn ông.

Đàn bà lấy chồng rồi thì có người sướng, có người khổ. Bởi vì chẳng ai có thể biết được tương lai hôn nhân của mình như thế nào. Nếu phụ nữ may mắn gặp được người đàn ông có thể khiến mình cười hạnh phúc; sống trọn vẹn từng giây thì thanh xuân có trôi qua nhanh thế nào đi chăng nữa cũng chẳng sợ.

Người ta dựa vào nụ cười của người phụ nữ để đánh giá cách sống của người đàn ông.
Bất cứ phụ nữ nào cũng cầu mong sẽ có một tấm chồng tử tế, yêu thương mình.

Người ta vẫn nói, phụ nữ lấy được chồng tốt thì ngày nào cũng sống như lễ Tình nhân. Ngược lại, bạc phúc mà lấy phải người chồng vô tâm, lười biếng, ích kỷ thì khiến người phụ nữ luôn mệt mỏi, sầu não và nhanh già mà thôi.

Thế mới nói, đàn ông chính là người quyết định sự sướng khổ, hạnh phúc hay bất hạnh của người đàn bà. Tất nhiên, nói điều này không có nghĩa là đàn bà sống phụ thuộc, dựa dẫm cả vào đàn ông.

Bởi trên đời này, có nhiều cái giúp người phụ nữ thấy hạnh phúc; chứ không hẳn chỉ có chồng mới hạnh phúc. Trong cuộc sống, mà người phụ nữ thành công trong sự nghiệp, có chỗ đứng trong xã hội, độc lập về tài chính; thì đấy cũng chính là một sự sung sướng, hạnh phúc rồi. Khi phụ nữ độc lập và làm chủ cuộc sống của mình rồi; thì tự khắc sẽ có đàn ông tốt tìm đến để phụ nữ có thể lựa chọn.

Phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở tấm chồng, còn đàn ông dại hay khôn hơn nhau ở cách cư xử với vợ con

Với đàn ông, cũng đừng vội cho rằng mình là người quyết định hạnh phúc của phụ nữ; thì được phép sống sống vô tâm, ích kỷ. Nếu nói phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở tấm chồng; thì đàn ông dại hay khôn lại hơn nhau ở cách cư xử với vợ con.

Bởi người vợ chính là tài sản quý giá nhất trong đời của một người đàn ông. Trong cuộc đời người đàn ông, vợ mới là người đi bên cạnh như hình với bóng; bầu bạn sớm hôm tối ngày. Vậy nên, muốn gia đình hưng thịnh 3 đời, đàn ông cần biết cách đối xử tốt với vợ của mình. Và trong hôn nhân, chính phụ nữ cũng là người quyết định sự thành- bại của người đàn ông.

Phụ nữ sướng hay khổ hơn nhau ở tấm chồng, còn đàn ông dại hay khôn lại hơn nhau ở cách cư xử với vợ con
Đối xử tốt với vợ, chính là đàn ông đang tự sống tử tế với chính mình (ảnh minh họa: pixabay).

Trên đời, không phải tất cả đàn ông đều tệ bạc. Chỉ là phụ nữ có may mắn gặp được người đàn ông tốt hay không mà thôi. Và không phải người phụ nữ nào cũng thực dụng, theo đuổi tiền bạc; mà chỉ có đàn ông vì ngoại hình đẹp mà rũ bỏ người phụ nữ tốt mà thôi.

Sống ở trên đời, ai cũng có quyền được hạnh phúc. Chỉ là bản thân có đủ khôn ngoan để lựa chọn con đường đi tới đó hay không thôi. Phụ nữ khôn chắc chắn sẽ chọn đàn ông sống có tâm. Đàn ông giỏi, chắc chắn chọn được vợ hiền; và họ sẽ chẳng dại mà đánh mất cô ấy vào tay người đàn ông khác. Đàn ông tốt sẽ biết cách khiến cho người phụ nữ của mình cười rạng rỡ mỗi ngày.

Thế nên, là phụ nữ không phải hơn nhau về nhan sắc hay sự nghiệp; mà hơn nhau bởi có một tấm chồng tốt.