‘Đá gà giờ xưa rồi, bây giờ phải chơi đá chó, gà cổ vũ nó mới độc’, một bình luận hài hước về cảnh đàn gà tụ tập xem hai chú cún đấu vật.

Theo đó, đàn gà thấy hai chú cún đang đấu vật với nhau trong chiếc máng ăn, đàn gà từ đâu ùn ùn kéo đến, tụ tập hóng chuyện. Chúng đứng gật gù như đang bàn tán hỏi nhau, không biết hai chú cún làm gì trong máng ăn kia nhỉ?
Video ghi lại cảnh đàn gà tụ tập xem hai chú cún đấu vật:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh đàn gà tụ tập xem hai chú cún đấu vật

– Nhìn mấy con gà chăm chú không chừng bắt độ chia phe nữa.
– Hai chú cún chọn… nhầm sàn đấu rồi kìa!
– Mấy gà này giống mấy cô hàng xóm nhà mình quá.
– Mấy con gà đang thắc mắc 2 con chó đang làm gì…
– Đứng cổ vũ gây rối trật tự công cộng phạt mỗi e 300k, về chỗ.
– Anh em lại đây xem trận đấu của 2 em cún nè.

Khám phá: Tập tính bầy đàn của giống gà sao

Gà sao có tính bầy đàn cao. Chúng rất nhạy cảm với các tiếng động như tiếng mưa, gió, sấm, chớp, tiếng cành cây gãy… Đặc biệt, nếu nuôi nhốt khi còn nhỏ, chúng rất sợ bóng tối.

Gà sao cũng là loài năng động. Ban ngày chúng hầu như không ngủ, trừ giai đoạn gà con. Ban đêm, chúng ngủ theo nhóm. Do tính linh hoạt của chúng, gà hiếm khi mổ nhau. Tuy nhiên, chúng rất thích mổ các vật thể lạ. Vì vậy, nó thường làm tổn thương niêm mạc miệng của chúng.

Video: Đàn gà tụ tập xem hai chú cún đấu vật
Ảnh: internet

Con gà này bay giỏi như chim. Chúng có thể bay từ nhỏ, gà sao 2 tuần tuổi đã có thể bay. Chúng có thể bay cao tới 6-12m so với mặt đất. Chúng bay rất giỏi, đặc biệt là khi hoảng loạn.

Gà thường tập trung tắm nắng vào lúc 9-11 giờ sáng và 3-4 giờ chiều. Khi phơi nắng, gà thường đào một hố cát sâu rồi vùi mình vào hố, phủi lông trong cát và nằm phơi nắng.

Có thể bạn quan tâm: