Thấy gà mái dầm mưa, gà trống ga lăng tức tốc bước tới xòe cánh che mưa cho đối phương.

Hình ảnh chú gà trống xòe cánh che mưa cho gà mái khiến người xem cũng phải thốt lên: “Hạnh phúc không phải là cùng nhau đi dưới mưa mà là có người sẵn sàng che mưa cho lúc đang rét run người!”.
Video quay lại cảnh gà trống ga lăng xòe cánh che mưa cho gà mái:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh gà trống ga lăng xòe cánh che mưa cho gà mái

– Đàn ông thì phải thế chứ, quá ấm áp.
– Cùng nhau cho tới khi lên bàn thờ em nhé…
– Chắc có âm mưu gì đây? Nghi lắm!
– Chú gà trống rất ga lăng.
– Huhu, mình còn không được bằng con gà mái ấy.

Khám phá: Hình tượng chú gà trống trong văn hóa truyền thống

Theo Tinhhoa.net, hình ảnh chú gà trống oai vệ được người xưa coi là biểu tượng của sự may mắn, là “ngũ đức chi cầm”. Đó là loài chim có 5 đức tính tốt: Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín.

Trên đầu gà trống có mào, người xưa rất coi trọng điều này vì mào tượng trưng cho lễ nghi; người xưa coi mũ áo trang nghiêm là lễ, đây cũng chính là đức văn. Sau chân gà trống có cựa, khi đi luôn ngẩng cao đầu, ngực thẳng, dáng vẻ cường tráng, uy dũng, mạnh mẽ, đây là đức võ. Gà trống cũng bảo vệ con mình bằng mọi giá, không sợ kẻ thù mạnh, đây là Đức Dũng. Khi có thức ăn, gọi đồng loại, đây là đức. Gà trống được ví như người gác đêm không tiếc thời gian, chuyên gáy báo trời sáng, đây là đức tín.

Video: Gà trống ga lăng xòe cánh che mưa cho gà mái
Ảnh: internet

Người xưa giải thích và gắn ý nghĩa tượng trưng của con gà từ đặc điểm của nó, con gà không chỉ là loài chim mang lại nhiều phúc lộc mà còn mang lại nhiều may mắn.

Gà trống gáy sáng cũng có nghĩa là đêm dài đã qua, mặt trời rực rỡ từ phương đông chiếu rọi, ánh sáng đang đến. Đây là biểu tượng của bầu trời tươi sáng và may mắn.