Mỗi khi bên hàng xóm có biến, những chú chó phóng như bay lên tường rào quan sát và hóng chuyện.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, những chú chó thích hóng chuyện tìm đủ mọi cách để hóng được những việc xảy ra bên hàng xóm khiến người xem bật cười thích thú.
Video ghi lại cảnh những chú chó trèo tường hóng chuyện hàng xóm:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về những chú chó trèo tường hóng chuyện hàng xóm

– Toàn là bà tám với ông chín.
– Chiến sự Ukraina, giá dầu thô, khủng hoảng năng lượng ở Tây Âu, tăng lãi vay của các NHTM, ông lão hàng xóm dỗi với cụ bà bán xôi đầu ngõ…vv… có quá nhiều thứ để mấy chú này hóng hớt!
– Bớt nhiều chuyện dùm tui đi mấy ông.
– Muốn nhiều chuyện cũng phải luyện công phu đu tường, nhảy cao ngen. Anh đen cuối phim có hàng rào với nó lại càng lợi thế. Tài nhảy tường của nó chắc là chuyện trong xóm xa gần, không gì nó không biết à.
– Bạn cún đen… võ nghệ cao cường, treo tường cái một còn đứng ba chân. Tại hạ bái phục !

Khám phá: Chó có hiểu tiếng người không?

Chó có hiểu tiếng người không? Có. Từ những bằng chứng nghiên cứu khoa học đến thực tế nhiều gia đình nuôi chó đã đi đến kết luận rằng loài chó hiểu được tiếng người. Chó vốn là loài động vật thông minh, bộ não của chúng hoạt động hiệu quả và xử lý vấn đề tốt. Chúng cũng rất gần gũi, yêu quý và trung thành với chủ nên thường xuyên quan sát chủ, tìm hiểu thái độ hành động để chiều theo ý chủ.

Video: Những chú chó trèo tường hóng chuyện hàng xóm
Ảnh: internet

Khi sống chung với người mà bạn muốn ra lệnh, giao tiếp bằng lời nói thì việc dạy chó là điều hoàn toàn có thể. Chúng sẽ hiểu ý nghĩa đằng sau lời nói và cử chỉ đi kèm của chủ nhân. Chúng sẽ ngoan ngoãn làm theo nếu được dạy như vậy.

Điều này được thể hiện qua việc bạn nói “đi dạo thôi”, “đi thôi” như thể chú chó đang trong tư thế sẵn sàng, hào hứng chạy ra vẫy đuôi chờ bạn đi cùng. Còn nếu bạn quát “im đi”, “hư” chúng sẽ có vẻ mặt tội lỗi, dừng ngay việc đang làm, thậm chí chạy vào góc ngồi vì sợ bị phạt.

Có thể bạn quan tâm: