Đàn gà con học bay bằng cách quan sát gà mẹ bay làm mẫu. Đàn gà con sau đó sẵn sàng thực hiện chuyến bay đầu tiên sau khi xem gà mẹ hướng dẫn.

Theo nội dung đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok cho thấy, một con gà mái dẫn theo đàn gà con lên trên bức tường cao. Sau đó, gà mẹ bay xuống mặt đất. Thấy gà mẹ bay xuống, đàn gà con cũng tíu tít lần lượt bay xuống theo gà mẹ. Tập bay có lẽ cũng là một bài học sinh tồn mà gà mẹ muốn dạy con mình.
Video ghi lại cảnh đàn gà con học bay theo gà mẹ:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Gà lôi đuôi dài – Loài gà kỳ lạ biết bay, không uống nước cả đời vẫn vô tư

Gà lôi đuôi dài có tên khoa học là Geococcyx. Đây là loài gà có khả năng bay nhưng chúng lại chỉ thích chạy bộ và đặc biệt có thể sống cả đời mà không cần phải uống một giọt nước nào.

Gà lôi đuôi dài không cần uống nước mà chúng vẫn sống khỏe. Thậm chí, chúng có thể không cần uống nước suốt cả cuộc đời. Lý do là vì chúng đã hấp thụ đủ hơi ẩm trong thức ăn hàng ngày, từ côn trùng, thằn lằn, bọ cạp, cho đến các loài chim nhỏ hơn.

Video: Đàn gà con học bay theo gà mẹ
Loài gà kỳ lạ biết bay, không uống nước cả đời vẫn vô tư (ảnh: internet).

Gà lôi đuôi dài có khả năng bay từng đoạn ngắn, nhưng chúng lại chẳng mấy khi bay mà chúng chỉ thích chạy bộ. Chúng có tốc độ chạy khá ấn tượng, có thể nhanh tới 42km/h.

Gà lôi đuôi dài còn sở hữu một chiếc mỏ dài, cứng và vô cùng sắc nhọn. Nó có thể dễ dàng “làm thịt’ rắn đuôi chuông – loài bò sát nổi tiếng với nọc độc cực mạnh, có thể đoạt mạng các con mồi ngay tức khắc chỉ bằng một nhát cắn.

Có thể bạn quan tâm: