Chú chó trổ tài lặn ngụp bên dòng nước xiết khiến người xem vừa hồi hộp vừa thích thú.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh chú chó trổ tài lặn ngụp bên dòng nước xiết được cộng đồng những người yêu thú cưng nhanh chóng truyền tay nhau. Phần lớn ai cũng khen ngợi khả năng ngụp lặn dưới nước của chú chó.
Mời quý độc giả xem video chú chó trổ tài lặn ngụp bên dòng nước xiết dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Dạy chó bơi dưới nước dễ dàng

Theo thông tin từ trang thucanh.vn, dạy chó bơi không khó vì chó sinh ra đã có sẵn khả năng bơi lội. Nếu thả bất kỳ chú chó nào xuống nước, chúng cũng sẽ không bị chìm. Bơi lội không chỉ giúp chó hạ nhiệt mà còn là hoạt động giải trí giúp chó tránh mệt mỏi và nâng cao thể lực.

Tuy nhiên, không phải con chó nào cũng thích bơi lội. Dạy chúng làm quen với nước là rất quan trọng và cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Hơn nữa, trong quá trình huấn luyện chó bơi, nếu bạn không cẩn thận có thể dẫn đến việc chú chó của bạn bị đuối nước. Bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản để sơ cứu cho chó khi cần thiết.

Video: Chú chó trổ tài lặn ngụp bên dòng nước xiết
Bơi lội là khả năng bẩm sinh của loài chó (ảnh: Today.tv).

Bơi lội là khả năng bẩm sinh của loài chó, nhưng ngoài những chú chó sục được huấn luyện chuyên nghiệp, nhiều loài chó thông thường không quen ở dưới nước. Theo các bác sĩ thú y, chủ nhân phải kiên trì dạy chó bơi. Sau một thời gian làm quen, chúng hoàn toàn có thể tự do bơi lội xung quanh.

Khi mới bắt đầu, đừng để chó cưng của bạn luyện tập ở vùng nước sâu hoặc nước chảy xiết. Việc huấn luyện phải có chủ sở hữu ở bên giám sát. Không nên cho chó của bạn bơi một mình. Những chú chó dù có kinh nghiệm đến đâu vẫn có thể gặp bất trắc.

Vì vậy, cần theo dõi sát sao nhất cử nhất động của chú chó. Đừng vội ném chúng xuống nước. Ấn tượng ban đầu không tốt sẽ khiến chúng sợ nước. Gây khó khăn cho việc huấn luyện sau này.