Thấy sen bắt cún con vào lồng mang đi bán, chú chó tìm mọi cách ngăn cản nhưng bất thành. Cuối cùng chú chó buồn bã, bất lực nhìn sen mang cún con đi.

Thấy cậu chủ mang chiếc lồng đến và lần lượt cho cún con vào trong lồng; chú chó liền đứng dậy đến bên; nó liên tục lấy chân trước giữ chiếc lồng lại như muốn nói: “Xin đừng mang cún con đi, đừng bán cún con…”. Thấy chủ nhân thờ ơ, con vật lại tiếp tục như van nài cào vào tay chủ; như đang cầu xin chủ nhân đừng đem bán cún con. Dù chỉ là một con vật nhưng cảm xúc mà chú chó thể hiện khiến người xem vô cùng xúc động.
Video ghi lại cảnh chú chó buồn bã khi sen bắt cún con mang đi bán:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Muốn bán chó con nhưng bị chó mẹ phát hiện, chủ nhân tái mặt vì phản ứng của con vật

Câu chuyện được chia sẻ trên trang Sohu, theo đó một hộ gia đình có nuôi một con chó Golden mẹ. Nhưng khi chó mẹ sinh con thì gia đình không có khả năng nuôi nữa; nên tính bán bớt chó con đi.

Khi chó mẹ bị xích ở góc sân, chủ nhà hẹn người mua đến bắt chó con; rồi bế cún con đang ngủ say vào nhà để giao cho khách. Nhưng chó mẹ dường như hiểu được ý nghĩa của hành động này.

Mặc cho dây xích vẫn còn đeo trên cổ, chó mẹ nhảy chồm lên; nó liên tục cào vào người chủ để ra hiệu dừng lại. Chó mẹ cứ đứng vậy hồi lâu, liên tục rên ư ử như muốn nói: “Xin đừng bán con tôi đi…”. Thấy chủ nhân thơ ơ, chó mẹ lại tiếp tục quỳ rạp xuống đất cào vào giày chủ; tiếng rên ngày càng thê thảm hơn.

Video: Chó mẹ buồn bã khi sen bắt cún con mang đi bán
Chó mẹ đang cầu xin chủ nhân đừng đem bán con nó (ảnh: Sohu).

Thấy vậy, người chủ và khách mua chỉ biết nhìn nhau bối rối. Người mua chó vì quá cảm động mà nói rằng họ sẽ không mua cún con nữa; hãy để cho chó mẹ và cún con tiếp tục sống với nhau.

Chủ nhân cũng không phản đối mà lẳng lặng đưa lại cún con cho chó mẹ trông coi; lúc này ánh mắt chó mẹ nhìn chủ đầy sự biết ơn. Có lẽ qua sự việc này, người chủ sẽ không chia lìa tình ruột thịt của mẹ con nhà cún nữa.