Thỏ nấp dưới thân mèo để đi qua chỗ nắng: “Nắng quá cho trú nhờ tí Mèo ơi” – Thỏ said.

Thỏ nấp dưới thân mèo để đi qua chỗ nắng. Dù mèo đi chậm vì vướng nhưng con thỏ vẫn kiên nhẫn đi dưới sự che chở của chú mèo. Sự tương thân tương ái của hai bạn thú cưng trông thật dễ thương.
Mời quý độc giả xem video thỏ nấp dưới thân mèo để đi qua chỗ nắng dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Khám phá cách chăm sóc thỏ trong mùa nắng

Theo thông tin từ trang jia.com, thỏ là một trong những loài gặm nhấm dễ nuôi nhất. Chính vì vậy nhiều người rất thích mang thỏ về nuôi. Nhưng thỏ là loài vật nuôi nhạy cảm với các tác nhân ngoại cảnh, khi nhiệt độ không khí tăng trên 35 độ C và kéo dài, thỏ rất dễ bị cảm nóng. Do vậy khi nuôi, loài vật này cần được chăm sóc với sự tỉ mỉ. Trước khi nuôi cần tuân thủ các quy tắc chăn nuôi thỏ, nhất là vào thời tiết mùa hè nắng nóng.

Vào mùa nắng nóng, nếu không biết cách chăm sóc hợp lý, thỏ sẽ rất dễ mắc bệnh, gây thiệt hại về kinh tế. Vì vậy, nuôi thỏ trong mùa nắng nóng cần lưu ý nhiều vấn đề về chăm sóc, thức ăn, vệ sinh phòng bệnh…

Video: Thỏ nấp dưới thân mèo để đi qua chỗ nắng
Thỏ là loài vật nuôi nhạy cảm với các tác nhân ngoại cảnh, khi nhiệt độ không khí tăng trên 35 độ C và kéo dài, thỏ rất dễ bị cảm nóng (ảnh: jia.com).

Dù nuôi thỏ quy mô nhỏ hay quy mô lớn. Cũng cần xây dựng chuồng trại đảm bảo thông thoáng, dễ vệ sinh. Sử dụng lồng sắt thích hợp nhất để thông gió và giữ cho lồng luôn sạch sẽ.

Vào những ngày nắng nóng, không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu vào chuồng. Nền chuồng phải luôn khô ráo, được quét dọn hàng ngày, phun thuốc sát trùng định kỳ.

Khi thời tiết nắng nóng, thỏ cần được cung cấp thức ăn nhiều hơn. Nhất là những loại thức ăn có chứa nhiều nước. Nên hạn chế cung cấp thức ăn khô. Để vừa đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của thỏ vừa có tác dụng chống nóng lại đảm bảo sinh lý tiêu hóa được bình thường.

Có thể bạn quan tâm