Sư tử trắng khổng lồ ‘bắt tay’ thân thiết với chú chó ở khu bảo tồn thu hút nhiều chú ý trên mạng xã hội.

Clip ghi lại khoảnh khắc thân mật giữa chú chó và sư tử trắng. Con sư tử thong thả đi tới trước mặt con chó đang vẫy vẫy đuôi, nâng bàn chân phải của nó lên và bóp nhẹ. Sau đó, sư tử chạm nhẹ mõm vào chân trước khi buông ra. Sau khi đăng tải, hình ảnh ấn tượng này thu hút hơn 132.000 lượt thích và gần 2.000 lượt bình luận. Mời quý độc giả xem video dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Góc bình luận về ”cái bắt tay” chó của sư tử trắng

Clip ghi lại khoảnh khắc thân mật giữa chú chó và sư tử trắng trong chuồng. Con sư tử thong thả đi tới trước mặt con chó đang vẫy vẫy đuôi, nâng bàn chân phải của nó lên và bóp nhẹ. Sau đó, sư tử chạm nhẹ mõm vào chân trước khi buông ra. Sau khi đăng tải, hình ảnh ấn tượng này thu hút hơn 132.000 lượt thích và gần 2.000 lượt bình luận.

Những cuộc chạm trán tình cờ giữa sư tử và chó trong tự nhiên có thể dẫn đến những kết cục khó chịu và đau đớn hơn. Nhưng các loài động vật khác loài đôi khi có thể hình thành mối quan hệ hợp tác đáng ngạc nhiên.

Theo Giáo sư Bonnie Beaver của Đại học Thú y Texas A&M, động vật bị nuôi nhốt đôi khi hình thành sự gắn bó với những loài mà chúng thường tránh hoặc ăn khi chúng quen với sự hiện diện của đối phương. Đặc biệt là nếu chúng được nuôi và bầu bạn với nhau từ khi còn rất nhỏ.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng, “cái bắt tay” giữa sư tử và chú chó thật ấm áp.

Xem thêm: Sư tử – Những thợ săn thiên bẩm

Là biểu tượng của sức mạnh, sư tử được coi là “vua” của các vùng đồng cỏ; với tiếng gầm rú khiến nhiều loài xung quanh khiếp sợ.

Theo thông tin từ báo Lao động, sư tử có nhiều đặc điểm thể chất “thiên phú” khiến nó trở thành một thợ săn cừ khôi trong môi trường hoang dã. Ví dụ, tầm nhìn của sư tử nhạy cảm với ánh sáng gấp sáu lần so với con người; mang lại lợi thế đáng kể khi săn mồi vào ban đêm. Móng vuốt của nó có thể dễ dàng thu lại và mở rộng; cho phép kiểm soát tốt thời điểm lấy mạng con mồi. Ngoài ra, chúng có khả năng đạt tốc độ lên tới 80 km / h trong thời gian rất ngắn; và nhảy xa hơn 10 mét.

Video: Sư tử trắng khổng lồ 'bắt tay' chó gây sốt mạng xã hội
Sư tử được coi là “vua” của các vùng đồng cỏ (ảnh: Pixabay).

Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi phong thái quyền lực của sư tử đực; tuy nhiên, sư tử cái đảm nhận 85-90% việc săn mồi. Trong khi đó, những con đực có nhiệm vụ bảo vệ đàn và lãnh thổ; trước bầy đối thủ hoặc những kẻ săn mồi khác. Mặc dù con cái thực hiện hầu hết các cuộc săn mồi; nhưng con sư tử đực thường được ăn trước!

Có thể bạn quan tâm