Chứng kiến người anh em cún trắng bị mèo bạt tai khi tiến tới làm quen, chú cún trắng cũng được phen “kinh hồn bạt vía”.

Theo hình ảnh trong video được quay lại cho thấy, cả hai chú cún và mèo đều là thú cưng được nuôi trong gia đình. Tuy nhiên, chú mèo dường như không mấy thân thiện khi cún vàng lại gần giơ một chân trước lên vẫy vẫy tỏ ý muốn chơi cùng mèo. Bất ngờ mèo đáp lại cún bằng một cái bạt tai, cún vàng sợ hãi cúp đuôi chạy đi. Thấy bạn mình bị đòn một cách vô cớ, cún trắng tỏ vẻ hoang mang lấm lét nhìn mèo phòng vệ.
Mời quý độc giả xem video cún trắng hoang mang khi thấy cún vàng bị mèo bạt tai dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh cún trắng kinh hồn bạt vía khi thấy cún vàng bị mèo bạt tai

– Từ rày tôi cạch đến già. Tui chẳng thèm đến gần bà nữa đâu. Tính bà quá xấu gâu gâu. Chung nhà chung chủ còn lâu chung lòng.
– Giỡn mặt với quàng thượng hả cưng.
– Mèo: Nãy giờ đang ngứa ngứa cái chân mà sao cứ sáp cái mặt vô vậy cún con.
– Cún trắng: Thôi, tránh miêu chẳng xấu mặt nào. Chờ một thời gian nữa to con lên rồi tới nói chuyện với nó sau.
– Cún con: người ta tính làm quen sao lại bạt tai vậy; chị mèo em về méc mẹ đây hu hu hu.
– Bạo hành trẻ em là Coi chừng lên Phường đấy nhé.. Mèo Ngỗ !
– Chùi thương dễ sợ. Mặt hai em quá đáng yêu thế mà mèo nỡ lớn ăn hiếp nhỏ.
– Cú sốc đầu đời, 2 em chắc sợ tới già quá.

Xem thêm: Chó và mèo sống chung một nhà

Theo vietnamnet, bản chất tự nhiên khác biệt của mỗi loài dẫn đến sự đối kháng giữa hai loài động vật là chó và mèo. Chó có bản năng tự nhiên là đuổi theo các động vật nhỏ hơn mình; trong khi chạy là một hành vi bản năng của mèo.

Có nhiều ý kiến ​​cho rằng khi sống chung một nhà, nếu được chủ huấn luyện và chăm sóc yêu thương đúng cách; chó mèo hoàn toàn có thể chung sống hòa bình. Tuy nhiên, mèo sẽ bỏ chạy khi gặp chó. Trong khi, một số con khác sẽ rít lên, ưỡn người ra sau và cào cấu vào lưng chó. Sau khi bị mèo cào, một số chú chó có thể trở nên sợ mèo.

Một chuyên gia huấn luyện và nghiên cứu hành vi của mèo giải thích rằng lý do mèo tranh giành chỗ ở của chó; vì chúng muốn lưu giữ mùi hương trên cơ thể chúng ở mọi ngóc ngách trong nhà; kể cả chỗ nằm của chó.

Video: Cún trắng ''kinh hồn bạt vía'' khi thấy cún vàng bị mèo bạt tai
Mèo rất giỏi trong việc lấy lòng chủ nhân và các thành viên trong gia đình thậm chí cả những con chó khó chịu. Chúng rất thông minh nên muốn mình cảm thấy thoải mái nhất và chúng sẽ tìm cách phát tán mùi cơ thể của chúng đi bất cứ đâu (ảnh: Pixabay).

Bên cạnh đó, chó có xu hướng nhường nhịn mèo vì bản năng của chúng. Vì chó quen sống trong môi trường xã hội có thứ bậc và trật tự; trong khi mèo thường phát triển thành một loài đơn độc, không có cấu trúc xã hội. Nói cách khác, mèo thích được làm chủ, bắt người khác phục vụ và hiếm khi cúi đầu trước đối phương.