Hai chú chó rủ nhau chơi trò nhảy cầu đầy phấn khích khiến người xem cũng thấy thót tim.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, có lẽ giữa cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, hai chú chó rủ nhau đi tắm. Tất nhiên, trước khi tắm chúng cũng nghĩ ra những trò chơi để cuộc vui thêm phần đậm đà. Và thể là hai chú chó rủ nhau chơi trò nhảy cầu đầy phấn khích.
Mời quý độc giả xem video hai chú chó rủ nhau chơi trò nhảy cầu đầy phấn khích dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tại sao mèo rơi từ trên cao xuống vẫn an toàn còn chó thì ngược lại

Nếu làm thí nghiệm thả một chú chó từ trên lầu cao xuống, con vật không tử nạn thì cũng bị thương nặng. Nhưng nếu là một chú mèo thì nó sẽ “hạ cánh” bình an vô sự.

Mèo và chó là hai loài khác họ, về hình thái bên ngoài lẫn chức năng của cơ quan thăng bằng bên trong của chúng đều khác nhau. Chó là loài động vật chỉ thích chạy trên mặt đất vọt về phía trước. Nếu rơi từ trên cao xuống, chúng hoàn toàn không thể khôi phục tốt sự thăng bằng để chạm đất an toàn.

Ngược lại, mèo là loài động vật thích leo cao, nhảy xa; các cơ quan thăng bằng trong cơ thể hoàn thiện hơn các loài động vật khác. Khi nhảy từ trên cao xuống, cơ quan thăng bằng của tai trong sẽ ngay lập tức chuyển cảm giác mất cân bằng này đến xương cùng.

Video: Hai chú chó rủ nhau chơi trò nhảy cầu đầy phấn khích
Khi con mèo rơi từ trên cao xuống; chi trước và chi sau đều làm tốt nhiệm vụ chuẩn bị rơi xuống đất. Chiếc đuôi dài của mèo cũng là cơ quan quan trọng để điều chỉnh sự cân bằng của cơ thể. Vì vậy, dù có rơi từ độ cao xuống thì mèo cũng không tử nạn vì mất thăng bằng (ảnh: internet).

Ngoài ra, dưới chân mèo có một lớp đệm thịt rất phát triển, vừa mềm vừa đàn hồi; khi mèo đi, hai bàn chân của nó khép chặt vào đệm thịt nên không phát ra tiếng động. Khi nhảy từ trên cao xuống, lớp đệm cơ mềm của nó không làm rung chuyển mặt đất; giữ cho con vật không hề hấn gì.