Đoạn video quay cảnh chú chó thè lưỡi lêu lêu trêu chọc chú chó sống cùng nhà thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh chú chó thè lưỡi lêu lêu trêu chọc chú chó sống cùng nhà; và bị đồng loại trả đũa bằng cách táp luôn vào lưỡi thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Màn phản công bất ngờ khiến ”thủ phạm” choáng váng.
Mời quý độc giả xem video chú chó thè lưỡi lêu lêu bạn và cái kết dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tại sao những chú chó hay thè lưỡi ra ngoài miệng

Chúng ta thường thấy chó hay thè lưỡi ra ngoài, nhưng đây không phải là một thói quen bình thường; mà là cách chúng thích ứng với thế giới xung quanh và duy trì sức khỏe của chính mình.

Lưỡi của loài chó là một cơ quan quan trọng, bởi vì với sự trợ giúp của nó, chó không chỉ uống nước và liếm mọi thứ; mà còn có thể tự rửa mình, cũng như làm mát cơ thể khi thời tiết nóng bức.

Video: Chú chó thè lưỡi lêu lêu bạn và cái kết
Chó và hầu hết tất cả các giống chó đều rất khó chịu đựng được mùa nóng. Đôi khi điều này có thể dẫn đến bệnh cho động vật. Và lý do cho điều này là chó có sự sắp xếp các tuyến mồ hôi hoàn toàn khác nhau. Do đó, cơ thể của chúng không thể mát mẻ như cơ thể của con người. Ở người, các tuyến này nằm trên khắp cơ thể; và ở chó, chúng chỉ nằm trên mũi và bàn chân (ảnh: internet).

Lưỡi của động vật được trang bị toàn bộ hệ thống mạch máu; và khi nhiệt độ cơ thể của chó tăng lên do nhiệt, các mạch này sẽ giãn ra do áp suất tăng lên. Lưu lượng máu tăng lên đáng kể và con chó cảm thấy cần phải hạ nhiệt. Vì vậy, chúng sẽ lè lưỡi ra ngoài miệng. Nước bọt trên lưỡi bay hơi khi tiếp xúc với không khí, dẫn đến làm mát.

Do đó, cảm giác hạnh phúc của con chó được cải thiện đáng kể và nhiệt độ trở lại bình thường. Vì vậy, trong trường hợp này, chúng ta có thể nói rằng chó thè lưỡi ra ngoài để thích nghi với điều kiện môi trường.