”Cưng ghê luôn á trời! Khóc ké mà nhiệt tình ghê luôn”, một cư dân mạng bình luận cảnh chú cún con khóc thi với cậu chủ nhỏ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất đoạn video ghi lại cảnh một cậu bé khóc nức nở bên cạnh là chú cún cưng. Thấy cậu chủ của mình khóc chú cún con cũng như muốn khóc thi với cậu chủ nhỏ xem ai khóc to hơn. Biểu cảm hài hước của chú cún nhận được sự yêu quý của người xem.
Mời quý độc giả xem video chú cún con khóc thi với cậu chủ nhỏ dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Những chú chó biết trông trẻ

Tạp chí Nhi khoa Hoa Kỳ từng chia sẻ kết quả của một nghiên cứu cho thấy; chơi đùa với chó cưng có thể giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Những em bé thường xuyên tiếp xúc với loài vật này sẽ ít bị nhiễm trùng tai; và các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, khi chơi với chó cưng, trẻ sẽ cảm nhận được tình bạn, tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc. Từ đó cũng hình thành những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ cho các em.

Đối với những em bé sơ sinh, chú chó không chỉ là một người bạn mà còn là một “bảo mẫu” đặc biệt. Chúng có thể chơi với trẻ sơ sinh, dỗ dành trẻ khi trẻ khóc và bảo vệ trẻ khỏi nguy hiểm.

Video: Chú cún con khóc thi với cậu chủ nhỏ
Khi chơi với chó cưng, trẻ cảm nhận được tình bạn, tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc (ảnh: Pixabay).

Tuy nhiên, những tình huống dưới đây cha mẹ không nên để trẻ tiếp xúc với chó:

  • Chó đang ngủ, chó đang ăn. Việc cho chó ăn hàng ngày nên dành cho người lớn, đừng để trẻ làm điều đó; hoặc đến gần đồ ăn thức uống của chó.
  • Không cho trẻ đến gần những con chó lạ, ngay cả khi chúng có vẻ quen thuộc hoặc thân thiện.
  • Khi con chó lấy mất đồ chơi hoặc thức ăn của trẻ, hãy gọi cha mẹ đến giúp; không nên cố lấy lại đồ.

Trẻ em hãy bắt chước những gì cha mẹ làm. Hãy dạy con đối xử nhẹ nhàng và tử tế với tất cả các loài động vật. Không bao giờ trêu chọc động vật để làm chúng tổn thương hay hoảng sợ.