Chú chó ngáo ngơ mãi không mò được khúc xương dưới chậu nước: “Tức á! Sen lại troll mình nữa rồi”, chú chó said.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ, chú chó nhìn thấy có khúc xương trong chậu nước. Chú ta vui mừng mò xuống để lấy nhưng lạ thay mò mãi mà không ngoạm được khúc xương nào cả. Thế rồi, chú chó cũng như hiểu ra rằng hóa ra là do chủ nhân chơi khăm mình rồi.
MUC Women mời quý độc giả xem khoảnh khắc chú chó ngáo ngơ mãi không mò được khúc xương dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Xem thêm: Tại sao chó thích gặm xương?

Theo các chuyên gia của Đại học Quốc gia Colombia (Canada), loài chó cổ đại thừa hưởng khả năng sống theo bầy đàn; cách đây khoảng 8 triệu năm để săn những con mồi lớn hơn. Kết quả của quá trình phát triển là xương hàm đã biến tổ tiên của loài sói hiện đại; và cũng là tổ tiên của loài chó nhà ngày nay, thành những con lai ăn thịt.

Tiến sĩ Joao Munoz-Doran thuộc Đại học Quốc gia Colombia và các đồng nghiệp đã xây dựng cây phả hệ của loài chó; xác định các mối quan hệ tương hỗ của hơn 300 loài chó. Tiến sĩ Munoz-Doran nói với BBC Nature: “Chúng tôi so sánh các loài có chế độ ăn hết sức khác nhau”.

Các chuyên gia Canada đã phân loại chúng thành 3 loại chính; bao gồm động vật ăn thịt, động vật ăn thịt lai (với 70% thịt trong khẩu phần); và động vật ăn tạp (có nghĩa là cả thịt và rau).

Video: Chú chó ngáo ngơ mãi không mò được khúc xương dưới chậu nước
Thích gặm xương là bản năng của loài chó (ảnh: internet).

Theo đó, tổ tiên của loài sói hiện đại thuộc nhóm loài lai ăn thịt. Qua nhiều thế hệ, áp lực sinh tồn buộc chúng phải phát triển hàm răng lớn và bộ hàm chắc khỏe; và những đặc điểm này được truyền lại cho thế hệ sau.

Theo các chuyên gia, để tăng cường cơ hàm và có được hàm răng sắc bén; nhai xương là một liệu pháp hiệu quả và ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm: