Chú khỉ con lăng xăng chạy tới chạy lui xem chủ nhân chặt dừa, biểu cảm vừa dễ thương vừa thể hiện rõ sự nghịch ngợm.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú khỉ con lăng xăng tới lui mãi; rồi ngó nghiêng thể hiện sự tò mò khi xem chủ của nó chặt dừa. Người chủ vừa sợ nguy hiểm cho chú khỉ con nên vừa chặt vừa cẩn thận dừng lại khi chú khỉ đến gần. Đúng là bản tính lăng xăng, thích chạy nhảy của loài khỉ vẫn mãi không thể thay đổi.
Mời quý độc giả xem video chú khỉ con lăng xăng tới lui xem chủ chặt dừa dưới đây:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của cư dân mạng sau khi xem video chú khỉ con lăng xăng tới lui xem chủ chặt dừa

– Dễ thương quá.
– Đây là một mức độ lo lắng mới đối với tôi … Chúa ơi …
– Tôi rất vui vì tôi không phải nuôi con nhỏ!
– Tại sao cô ấy có một chiếc váy. Xin vui lòng!
– Đúng là một cô gái nhỏ. Nó thực sự rất vui.

Xem thêm: Khỉ – Loài gần gũi với đời sống con người

Khỉ được sử dụng vào mục đích giải trí tinh thần của con người: biểu diễn xiếc, đi vào đời sống dân gian: “nhăn như khỉ”, “xấu như khỉ”, “nghịch như khỉ”. Trong lĩnh vực biểu diễn xiếc, ngoài các loài động vật khác; khỉ có thể bắt chước con người: chúng có thể đi xe đạp, đạp xe một cách thành thạo như một đứa trẻ mới tập đi xe đạp. Điều này được nhiều nhà nghiên cứu lý giải là do sống trong một xã hội và có bộ não phát triển; khỉ có thể học từ những hành động nhất định, lặp lại và ghi nhớ rất nhanh.

Trong cuộc sống hàng ngày, ở Thái Lan và Myanmar, khỉ thường sử dụng công cụ bằng đá để tách các loại hạt, vỏ sò, trai, hai mảnh vỏ và các loại ốc biển khác dọc theo bờ biển Andaman và các đảo.

Video: Chú khỉ con lăng xăng tới lui xem chủ chặt dừa
Ảnh: Pixabay.

Trong trường hợp khác, chúng sử dụng các dụng cụ để rửa; và chà các loại thực phẩm như khoai lang, củ sắn, lá đu đủ trước khi ăn. Khỉ có thể nhúng thức ăn vào nước hoặc chà xát thức ăn sạch trên tay trước khi ăn. Chúng cũng sử dụng các công cụ để gọt khoai tây bằng cách sử dụng răng cửa và răng nanh. Những con trưởng thành dường như đã có được những hành vi này thông qua việc học cách quan sát từ những con khỉ lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm: